Tất tần tật các thông tin cần biết về kỹ sư hàng không

0
Share

Hiện nay, khả năng theo đuổi sự nghiệp thú vị cùng tuổi nghề dài lâu như ngành kỹ sư hàng không rất cao. Với tiến bộ trong du lịch mà tiềm năng du hành vũ trụ tăng cao, không có dấu hiệu dừng lại. Nếu như muốn khám phá nghề nghiệp lĩnh vực hàng không, các bạn hãy đọc bài viết sau.

Mức lương cho kỹ sư hàng không

Mức lương trung bình cho mỗi năm của  kỹ sư hàng không dao động 109.650 tới 115.000 USD. Nhưng lưu ý rằng từng thời điểm, bạn có thể bắt đầu tại mức khoảng 90.000 USD. Tuy nhiên, một nhân viên tiềm năng có thể kiếm được 143.000 USD/năm.

Quá trình phát triển được nghề nghiệp

Là kỹ sư hàng không vũ trụ, bạn dễ dàng thăng tiến tới vị trí giám sát nhóm kỹ thuật, kỹ thuật viên hay trở thành chuyên gia kỹ thuật. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiếp tục thành giám đốc hay đảm nhận với vai trò về điều hành, quản lý dự án nào đó.

Trách nhiệm, công việc hàng ngày của bạn

Bên cạnh sản xuất thiết bị để thực hiện các chuyến bay vào trong vũ trụ thì nhiệm vụ mỗi ngày của kỹ sư hàng không còn là tiến hành thử nghiệm nguyên mẫu, tạo ra máy móc hiệu quả cho các phi công, người vận hành, bảo trì. Hơn nữa, bạn làm việc với hệ thống khí động học thực hiện điều chỉnh, cải thiến nhằm có được kết quả tốt nhất cho chuyến bay. Trách nhiệm khác gồm có đưa ra các giải pháp cho vấn đề như khám phá không gian, phòng thủ, vận chuyển các hành khách, hàng hóa…. Giải pháp đó thường xuyên xuất hiện ở dạng tàu vũ trụ, máy bay, phương tiện khác.

Những khóa học đại học để có thể bắt đầu vị trí kỹ sư hàng không

Đầu tiên để có thể bắt đầu được sự nghiệp kỹ sư hàng không, bạn cần chọn khóa học thích hợp ở trong trường nhằm đảm bảo bạn nghiên cứu chủ đề có liên quan, cải thiện kỹ năng cần có để có thể thành công ở trong công việc. Với bằng kỹ sư hàng không hay gọi là cử nhân kỹ thuật, thạc sĩ kỹ thuật. Ở cấp đại học, bạn học kỹ thuật trong 3 hoặc 4 năm.

Tiếp đó, trường đại học cho phép bạn học thẳng Thạc sĩ kỹ thuật hàng không, mất khoảng 1 tới 2 năm. Để có thể đủ điều kiện về tham gia khóa học này, bạn cần có năng lực cao đối với toán học và vật lý. Đây được xem là 2 môn rất quan trọng khi học. Khi tốt nghiệp, bạn được trang bị kỹ năng, kiến thức chuyên môn giữ cho các khách hàng cảm thấy thoải mái, an toàn cho các chuyến bay được diễn ra.

Chức danh, vị trí công việc bắt đầu của kỹ sư hàng không

Tùy vào công việc mà bạn chọn ở trong ngành lĩnh vực hàng không mà bạn bắt đầu như kỹ sư hàng không vũ trụ hay kỹ sư hàng không. Các kỹ sư  này làm việc với các máy bay, chủ yếu bằng các công nghệ, thực hành bay. Họ thiết kế các máy bay, hệ thống đẩy và nghiên cứu về hiệu suất khí động học máy bay, các vật liệu cho xây dựng. Các kỹ sư hàng không vũ trụ tham gia vào vị trí từ thử nghiệm, thiết kế, sản xuất các tàu vũ trụ, máy bay, tên lửa, tàu cánh quạt…

Công việc này không đặc thù giống như kỹ sư hàng không. Các vai trò mà bạn đảm bảo gồm có kỹ sư bảo trì, kỹ sư thiết kế, kỹ sư hệ thống sản xuất, kỹ thuật viên CAD…

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã có cái nhìn rõ nét nhất về kỹ sư hàng không. Từ đó có thể đưa ra lựa chọn, quyết định của mình có nên theo đuổi ngành này hay không.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts