Top nước mà bạn nên tới du học để theo đuổi ngành Marketing

0
Share

Trong thời đại truyền thông online hiện nay. Chúng ta đều tiếp xúc với vô vàn các mẫu quảng cáo khác nhau từ ở ngoài đường, tòa nhà cho tới mạng xã hội như Facebook, TikTok…. Đó là sức mạnh rất lớn có từ Marketing, công việc về quảng bá sản phẩm tới mọi người. Đây là công việc rất hot, đang thiếu rất nhiều nhân lực. Vậy nếu như bạn cảm thấy muốn theo đuổi ngành này và đang tìm học Marketing nên đi du học ở đâu thì hãy tham khảo ngay bài viết sau để giải đáp nhé.

Đi du học Marketing ở Canada

Theo như thống kê từ giai đoạn năm 2017-2024 thì có tới 80% người đã nghỉ hưu tại đất nước này đều rơi vào ngành Marketing. Đây được xem là cơ hội để bạn ở lại Canada lập nghiệp. Cùng chất lượng về giáo dục đào tạo có tiếng ở trên thế giới nên việc chọn đất nước này để du học là điều đương nhiên của các bạn học sinh. Tại Canada có tới 3 chương trình học là Đại học, Cao đẳng và cả sau Đại học. Học phí học Marketing ở đây dao động 12.000 tới 17.000 CAD/năm.

Du học Marketing ở New Zealand

Đi du học tại New Zealand được xem là sự lựa chọn tuyệt vời của các bạn sinh viên quốc tế và sinh viên Việt. Theo như tờ báo Immigration thống kê, vào năm 2018/2019 thì ngành Marketing cũng như Sale Marketing đang có tỷ lệ người định cư tại New Zealand nhiều nhất. Ngoài ra, trường đại học tại đây cũng có chất lượng về đào tạo rất tốt, đặc biệt có chi phí phải chăng. Để có thể đi du học tại đây, bạn cần đáp ứng IELTS ít nhất 6.0 . Tùy vào bạn đi du học thuộc dạng học sinh nào mà chi phí đi du học dao động 11.000 tới 37.000 $/năm.

Du học Marketing ở Úc

Úc là đất nước phát triển ngành công nghệ kỹ thuật số tiên tiến trên khắp thế giới. Với hơn 90% người dân đang có hành vi mua hàng trực tuyến. Do đó, chọn lựa đi du học Úc chính là quyết định sáng suốt. Điều này đã cho thấy được nhu cầu về mua sắm, dùng của những người dân tại Úc rất lớn. Ngành học Marketing cũng vì thế mà phát triển thịnh vượng ở đất nước này. Mức học phí để theo học ngành Marketing dao động tầm 9.466 tới 25.017 $/năm. Các trường mà bạn có thể theo học như Đại học RMIT, Đại học George….

Du học Marketing ở Anh Quốc

Đứng thứ nhất trong nhóm nước đi du học ngành Marketing là Anh Quốc. Thế mạnh của đất nước này là nhóm ngành kinh tế. Do đó, không hề có gì lạ khi hầu hết sinh viên quốc tế đều chọn nước Anh để theo học ngành marketing này. Nhưng khi đi du học, các bạn cần đáp ứng điều kiện liên quan tới ngoại ngữ như có IELTS đạt từ 6.0, không có môn nào đạt dưới 5,5.

Bên cạnh đó, kinh phí tham gia khóa học Marketing ở Anh dao động 30000 tới 53.700$/năm. Trên đây là các quốc gia các bạn có thể đi du học để theo đuổi ngành Marketing. Hãy cân nhắc về điều kiện tài chính cũng như mong muốn, học lực của bản thân để có thể nghiên cứu thông tin trước khi đưa ra các quyết định phù hợp nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts