Cần bao nhiêu tiền mới có thể định cư ở Mỹ?

0
Share

Tài chính là một trong các điều kiện rất quan trọng để bạn có thể định cư ở Mỹ. Vậy để định cư tại đây thì cần bao nhiêu tiền? Chúng ta cùng giải đáp trong bài viết sau đây nhé. Hiện nay nhiều người lựa chọn cách định cư ở Mỹ bởi đây được xem là quốc gia đề cao về quyền bình đẳng và tự do của con người.

Hơn nữa, Mỹ là nước phát triển, trung tâm kinh tế lớn trên toàn cầu, dẫn dầu chất lượng giáo dục, chế độ phúc lợi, cơ hội việc làm, môi trường sống tốt. Thủ tục định cư tại Mỹ lúc này có phần đơn giản hơn. Nhưng bạn vẫn cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện cũng như yêu cầu mà Mỹ đưa ra. Trong đó có tài chính. Số tiền bạn càng nhiều thì sẽ có càng nhiều lợi thế.

Hình thức định cư tại Mỹ

Định cư ở Mỹ có rất nhiều hình thức, tùy vào từng diện mà chi phí sẽ khác nhau.

  • Định cư Mỹ theo diện lao động: Chi phí ít, bạn cần bỏ ra số tiền để làm hồ sơ, học thi chứng chỉ nghề.
  • Định cư Mỹ thuộc diện du học: Con đường  được rất nhiều người lựa chọn. Theo đó, bạn cần xin đi du học ở trường tạ Mỹ, trả học phí theo năm học. Số tiền học phí dao động 30.000 tới 50.000 USD/năm tùy vào mỗi trường và ngành học.
  • Định cư Mỹ với diện đầu tư: Bạn cần bỏ ra số tiền ít nhất 900.000 USD. Số đó dùng để tiến hành đầu tư vào dự án ở vùng trung tâm bên Mỹ hay nhờ mở công ty riêng ở Mỹ, tạo ra các công việc cho tối thiểu khoảng 10 người.

Phí đăng ký, làm hồ sơ về xin visa định cư tại Mỹ

Để định cư tại Mỹ, bạn cần làm visa xin định cư tại đây mới dễ dàng nhập cảnh. Đương nhiên, xin visa thì cần mất phí. Phí đó dao động khoảng 4 tới 5 triệu đồng. Tùy vào từng hình thức định cư và thời điểm giá có thể cao hoặc thấp.

Chi phí thuê nhà, sinh hoạt, ăn ở

Bạn biết dó, sang Mỹ thì bạn cần thuê nhà để cho việc ở, nghỉ ngơi, tiền ăn hàng ngày, tiền sinh hoạt cũng như dùng vô số các dịch vụ khác. Con số đó tổng thể không nhỏ chút nào, bạn cần chuẩn bị chu đáo. Dao động khoảng 3000 tới 5000 $/tháng. Tùy vào từng khu vực mà mức chi phí sẽ khác nhau, có thể tăng cao nhưng có thể giảm đi.

Chi phí nhập tịch

Chi phí nhập tịch ở Mỹ dao động từ 800 tới 1000 $, gồm có các phí xử lý đơn và phí dịch vụ sinh trắc học. Phí đó không hoàn lại khi đơn bạn không được chấp thuận. Bên cạnh đó, bạn cần trả phí khi thi quốc tịch.

Chi phí tiêm chủng và khám sức khỏe

Mọi người đều phải nộp đơn xin visa cũng như định cư ở Mỹ bắt buộc cần kiểm tra sức khỏe để đảm bảo là không mắc những bệnh truyền nhiễm. Do đó, bạn cần chi trả tầm 10000 USD để tiến hành khám sức khỏe và tiêm chủng.

Ngoài các chi phí trên thì muốn định cư tại Mỹ được, bạn cần chi thêm các khoản phí sau như tiền các mẫu đơn, vé máy bay cùng các phí phát sinh khác. Tùy vào từng lựa chọn của bạn mà chi phí định cư tại Mỹ sẽ khác nhau.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts