Đại học Gloucestershire được thành lập từ năm 1834 là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Anh, trường được đánh giá cao về nhiều ngành học, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao

 

Đại học Gloucestershire chỉ cách London hai giờ xe hơi hoặc tàu, cách Birmingham, Bristol và Oxford không đầy một giờ xe hơi

Đại học Gloucestershire hiện có ba khu học xá, trong đó có hai cái đặt tại Cheltenham và một cái ở Gloucester. Cheltenham và Gloucester không chỉ có hệ thống giao thông thuận tiện với tuyến tàu lửa đi thẳng tới Birmingham (40 phút), Bristol (40 phút) và London (2 tiếng) cũng như các điểm đến còn lại trên cả nước mà còn là những địa điểm có phong cảnh đẹp nhất nước Anh. Khu học xá ở Cheltenham có những ngọn đồi Cotswold trong khi khu học xá ở Gloucester lại có dòng sông Severn và khu rừng Dean với nhiều hoạt động lý thú.

Sinh viên quốc tế đến từ 44 quốc gia trên thế giới đang theo học tại trường với tổng số hơn 11.000 sinh viên. Trường thuộc nhóm 8 trường hàng đầu của Anh quốc về khả năng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp, nhóm 25% trường có tỉ lệ hài lòng của sinh viên cao nhất (theo The Times Student Experiences Survey 2017).

Các khoa:

– Khoa Kinh doanh​:

Được khánh thành vào tháng 9 năm 2018, cơ sở mới của Khoa Kinh doanh tại Oxstalls, Gloucester, sẽ là nơi đặt trụ sở của Trung tâm Phát triển mở rộng. Điều này đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ được kết nối và làm việc với các doanh nghiệp xuyên suốt khóa học. Từ các phòng xử án đến phòng giao dịch Thomson Reuters giả định, tòa nhà sẽ cho phép sinh viên học hỏi trong môi trường chuyên nghiệp với các kỹ thuật và phương tiện tân tiến nhất mà các công ty toàn cầu đang áp dụng.

– Khoa Tự nhiên và Khoa học Xã hội:

Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng để giải quyết các vấn đề toàn cầu, ngành học này chú trọng vào việc ứng dụng các kỹ năng, cá tính và khả năng làm việc. Tất cả các khóa học đều coi trọng tính thực hành, bất kể đó là hoạt động thiện nguyện, thực tập, các chuyến nguyên cứu, nghiên cứu thực địa hay làm việc ở những địa điểm đặc biệt như dãy Alps ở Thụy Sĩ, Nam Phi, Ma-rốc hay Florida.

– Khoa Nghệ thuật và Thiết kế:

Ở Khoa Nghệ thuật và Thiết kế, sinh viên sẽ không chỉ làm công việc sáng tạo mà còn bày bán các tác phẩm của mình. Vốn là một cộng đồng có truyền thống sáng tạo, nhà trường sẽ hướng dẫn sinh viên nhiều cách để trưng bày sản phẩm tại các buổi triển lãm đồng thời cho phép học viên làm việc ở môi trường trong nước lẫn quốc tế. Sinh viên có thể tham gia các chuyến đi nước ngoài đến các địa điểm như London, Berlin và Bắc Kinh.

Nhà trường cung cấp nhiều tiện ích cơ sở vật chất trên các khu học xá bao gồm:

– Thư viện:

Mỗi khu học xá đều có một thư viện riêng và một nhóm tư vấn có sự tham gia của các chuyên gia thuộc nhiều ngành. Nguồn tài nguyên phong phú của trường đem lại lợi ích cho mọi đối tượng sinh viên từ năm nhất bậc Cử nhân cho đến bậc Tiến sĩ. Học viên có thể tiếp cận các đầu sách trực tuyến, tạp chí và cả các dữ liệu ở khắp nơi trên thế giới vào bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Nhà trường trang bị hơn 100 máy tính xách tay tại cả ba thư viện và sinh viên có thể mượn máy từ hai tiếng đến một tuần. Bên cạnh đó, trường cũng có hơn 500 máy tính để bàn cũng như hệ thống Wifi trên toàn khu học xá. Ngoài ra tại các thư viện còn có các khu vực học nhóm được trang bị thức uống và không gian nghiên cứu yên tĩnh.

– Chỗ ở

Đại học Gloucestershire có gần 1800 phòng tại các ký túc xá ở Cheltenham và Gloucester. Phòng ốc tại đây đầy đủ tiện nghi với gian bếp tập thể (trừ các loại phòng căn hộ) được trang bị tủ lạnh, tủ đông, lò vi sóng, bếp, máy nướng bánh mì, ấm đun nước và tủ đựng đồ. Ngoài ra còn có những thiết bị giặt ủi cùng dịch vụ xe bus phục vụ cho việc di chuyển giữa các khu học xá và khu ký túc.

Đội ngũ nhân viên hỗ trợ của ký túc xá sẽ giúp đỡ cộng đồng sinh viên tại đây. Đội ngũ này bao gồm các tư vấn viên toàn thời gian của ký túc cùng các trợ lý vốn là những bạn sinh viên được tuyển dụng bởi Văn phòng Chỗ ở. Các khu ký túc xá cũng có các đội ngũ nhân viên an ninh, vệ sinh và bảo trì.

Ngoài ra, việc tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường cũng là một trong những mối quan tâm hàng đầu của trường Gloucestershire. Đã có rất nhiều chương trình được thiết kế nhằm giúp sinh viên có được những kinh nghiệm thực tế từ các buổi thuyết trình của các chuyên gia hàng đầu trong ngành, chương trình thực tập, làm việc ngắn hạn và dài hạn cho sinh viên.

Để tìm hiểu thêm thông tin về trường, điều kiện và thủ tục nhập học cũng như tận hưởng những ưu đãi như miễn lệ phí ghi danh danh cho sinh viên quốc tế, đăng kí tại đây để được hỗ trợ trực tiếp bởi chuyên viên tư vấn.