tt ads

Nếu bạn cần tìm kiếm trường học ở Anh để đi du học, bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây. Tại bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật đầy đủ thông tin về trường học hàng đầu ở Anh giúp bạn lựa chọn trường học phù hợp để đi du học ở Anh.

Sau đây là top 5 trường đại học nổi tiếng hàng đầu tại Anh theo bảng xếp hạng đánh giá bởi tổ chức Times Higher Education (viết tắt là THE).

Kinh tế và Khoa học chính trị Luân Đôn

Thành lập vào năm 1800, trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn có mục đích là phát triển xã hội bằng việc thông qua nghiên cứu vấn đề có liên quan tới sự nghèo đói, phân tích sự bình đẳng.

Trường có ngành khoa học xã hội rất nổi tiếng trên thế giới, có chuyên ngành nhân chủng học, luật, xã hội học, chính trị, kinh tế. Hiện trường là ngôi nhà của tới 11000 sinh viên tới từ 150 quốc gia.

Đại học London

Thành lập vào năm 1826, trường đại học London là trường đại học đầu tiên tại Anh mà hông biệt chủng tộc, đẳng cấp và giới tính. UCL là một phần trong trường đại học London, là thành viên trong nhóm Russell. Đặt ở trong trung tâm London, có tới 36000 sinh viên đang theo học, có tới 850 giáo sư giảng dạy, trường gồm có nhiều học sinh tới từ 150 quốc gia.

Trường đạt được 29 giải Nobel từ cựu sinh viên và nhân viên trong trường. Khuôn viên của trường có nhà kính giúp các sinh viên và mọi người có thể nghiên cứu.

Cao đẳng Imperial

Trường được thành lập vào năm 1907, Imperial chính là sự kết hợp giữa trường Mỏ Hoàng gia, trường cao đẳng City & Guilds và trường cao đẳng khoa học Hoàng gia. Trường là tổ chức liên quan tới khoa học nằm ở trung tâm London, đặt tại xung quanh bảo tang phía Nam Kensington, đây là nhiệm vụ của hoàng tử Albert tạo ra xung quanh khu vực này trung tâm giáo dục.

Trường tập trung tới lĩnh vực y học, kỹ thuật, khoa học cùng ngành kinh doanh. Đây chính là nơi nghiên cứu mang sức ảnh hưởng tới bất cứ chuyên ngành trường học nào.

Đại học Cambridge

Được thành lập vào năm 1209, trường đại học Cambridge là một trong bốn ngôi trường lâu đời nhất trên thế giới. Khuôn viên trường đặt ở trung tâm của thành phố với tòa nhà ở trên, cạnh với song Cam. Trường có tới 31 cơ sở cao đẳng tự trị, trong đó các sinh viên tham gia các nhóm nhỏ dạy dưới sự quản lý và giám sát của nhà trường.

Trường có tới 18000 sinh viên, trong đó có tới 4000 du học sinh. Đây là ngôi trường của 100 thư viện có hơn 15 triệu đầu sách và là trường sở hữu tới 9 bảo tang nghệ thuật văn hóa lớn.

Đại học Oxford

Trường Oxford được đánh giá là ngôi trường lâu đời ở Anh nói riêng và một trong hai ngôi trường lâu đời nhất ở trên thế giới. Trường gồm có 44 trường cao đẳng cùng với hội trường lớn, có hơn 100 thư viện tạo ra hệ thống thư viện khủng và lớn nhất tại Anh.

Oxford chính là thành phố trẻ hiện đại, tập trung với hướng nghiên cứu, có thế mạnh đặc biệt là nằm ở khoa học. Nếu như bạn theo học y khoa, trường Oxford chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn bởi đây là ngành lớn ở vương quốc Anh và trường là top 10 trường đại học ở trên thế giới đào tạo ngành học này.

Nguồn: Tổng hợp

tt ads