Du học công nghệ thông tin nên đi du học quốc gia nào?

0
Share

Ngành công nghệ thông tin (viết tắt IT, CNTT) đang phát triển mạnh mẽ trong các năm gần đây mở ra kỷ nguyên mới, thúc đẩy được việc toàn cầu hóa cho mọi lĩnh vực khác nhau.

Do đó, yêu cầu đầu vào ngành IT rất cao. Vì thế mà các em học sinh và phụ huynh đều mong muốn học quốc gia có nền giáo dục tốt nhất khi theo học ngành này. Để có thể lựa chọn phù hợp, các bạn hãy cùng đi tìm lời giải đáp du học công nghệ thông tin nên đi du học quốc gia nào dưới đây nhé.

Đi du học ngành công nghệ thông tin ở New Zealand

Hệ thống giáo dục ở New Zealand được đứng hạng Nhất trên thế giới đối với chỉ số chuẩn bị cho tương lai, có nghĩa các sinh viên, học sinh được trang bị các kỹ năng đầy đủ khi bước vào thời đại mới. Coi CNTT chính là nền tảng của đất nước.

New Zealand mang tới bước đi mạnh mẽ khi đầu tư giáo dục và nâng cao trình độ dùng công nghệ cho các sinh viên, học sinh. Do đó, đây được xem là môi trường lý tưởng để đào tạo IT tốt.

Đi du học công nghệ thông tin tại Mỹ

Mỹ là 1 trong những chọn lựa hàng đầu của các du học sinh khi muốn đi du học, trong đó có cả theo ngành CNTT bởi các lý do sau đây:

  • Quốc gia dẫn đầu ngành IT với vô vàn các sáng chế và phát minh. Ở đây tập hợp các ông trùm trong lĩnh vực này như Yahoo, Apple….
  • Mỹ là nơi tạo ra biểu tượng của sự tự do sáng tạo nhiều thành công.
  • Theo như bảng khảo sát thì có tới gần 1,5 triệu công việc trong ngành IT tại Mỹ.
  • 4/5 các sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT tìm được việc.

Du học ngành công nghệ thông tin tại Anh

Ở Anh, ngành công nghệ thông tin trở thành ngành học hấp dẫn trên khắp thế giới. Anh được biết đến là quốc gia hàng đầu về ngành này với rất nhiều sáng chế và phát minh. Bên cạnh đó, Anh còn là nơi tập trung vô số các công ty làm về lĩnh vực IT.

Anh thực hiện vô vàn các chính sách ưu đãi nhằm thu hút các nhân tài cho ngành này. Đi du học Anh theo ngành IT sẽ mở rộng cho bạn cơ hội việc làm, nhận được rất nhiều sự săn đón từ phía nhà tuyển dụng.

Du học công nghệ thông tin tại Canada

Được biết, Canada là một nước có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại. Ngoài ngành khoa học, thực phẩm, y tế, cơ khí thì quốc gia này còn mạnh về cả ngành công nghệ thông tin.

Danh tiếng giáo dục ở Canada được thể hiện qua bằng cấp công nhận trên thế giới. Do đó, có nhiều du học sinh lựa chọn Canada làm điểm đến đi du học, nhất là theo ngành IT.

Điểm hấp dẫn của ngành này tại đất nước Canada chính là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp, có mức lương cao và cơ hội định cư. Nhu cầu về nhân lực của ngành này của Canada đang thiếu rất nhiều.

Du học công nghệ thông tin tại Singapore

Giáo dục tại Singapore được chính phủ rất chú trọng, quan tâm. Đối với ngành CNTT này ở Singapore là ngành mũi nhọn, có sức tác động tới mọi lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.

Nó góp phần to lớn đối với việc làm thay đổi nền kinh tế ở Việt Nam và các quốc gia trên toàn thế giới. Học ngành IT này tại Singapore hứa hẹn là ngành nghề vô cùng hấp dẫn, mang tới thu nhập cao. Học viên ở Singapore có nhiều cơ hội được tiếp xúc với chương trình đào tạo hiệu quả, chất lượng mà chi phí lại rẻ.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã đưa ra lựa chọn, quyết định nên đi du học công nghệ thông tin ở quốc gia nào. Chúc bạn may mắn và thành công.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts