Du học vương quốc Anh năm 2023 tốn khoảng bao nhiêu tiền?

0
Share

Chi phí đi du học ở Vương quốc Anh đắt như lời đồn hay không? Để bạn có được câu trả lời phù hợp đi du học ở vương quốc Anh tốn bao nhiêu tiền, chúng tôi sẽ liệt kê mọi khoản chi phí cần bỏ của các sinh viên quốc tế dưới đây.

Học phí

Học phí chính là khoản phí lớn nhất mà các bạn sinh viên quốc tế cần phải bỏ khi đi du học Anh, nó thường chiếm tới ½ ngân sách cho việc đi du học. Các tiêu chuẩn chi phí rất khác nhau, dựa trên việc bạn chọn theo học ngành nào, tại vùng nào của Anh. Điều này sẽ tùy vào quyết định, định giá bởi chính phủ 4 quốc gia trong vương quốc Anh. Ngoài ra, chọn khóa học nào cũng quyết định tới chi phí học.

  • Giáo dục thường xuyên/nghề.
  • Giáo dục bậc cao.

Dù học hệ cao học, cử nhân, khóa học ở trong lĩnh vực xã hội, khoa học, nhân vân có những xu hướng ít tốn kém so với chương trình về nghiên cứu và thực nghiệm. Nhưng nhìn chung mức học phí đi du học ở vương quốc Anh dao động từ 12.000 tới 16.000 bảng Anh (có nghĩa là 350 – 460 triệu) cho 1 năm học.

Chi phí về bảo hiểm

 Các sinh viên quốc tế khi theo học chương trình kéo dài ít nhất 6 tháng sẽ nhận được các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe miễn phí tại Anh, dưới sự hỗ trợ từ dịch vụ y tế quốc gia. Nhưng sinh viên xin visa sang Anh cần đóng thêm khoản phụ phí y tế khoảng 150 bảng Anh/năm. Nếu như đi du học 4 năm thì bạn sẽ trả 675 bảng Anh. Ngoài ra, khi học ở đây, bạn có thể mua thêm nhiều bảo hiểm khác tùy vào yêu cầu bắt buộc và nhu cầu nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản và bản thân.

Chi phí đi lại, điện thoại, mạng, tiện ích khác

Bạn hoàn toàn có thể chọn phương tiện để di chuyển tùy vào nhu cầu, sở thích. Ngoài ra, loại vé tàu điện ngầm được giảm giá cho các sinh viên, học sinh khi mua loại thẻ để có thể dùng. Chẳng hạn chi phí di chuyển tại London như sau:

  •  Xe bus mất khoảng 1,2 tới 2,5 bảng Anh/chiều.
  • Tàu điện ngầm: vé giảm 30% cho các sinh viên trên 18 tuổi nếu mua thẻ Oyster Student Card.
  • Tàu: Vé được giảm 30% cho các sinh viên khi mua thẻ Young Persons Card khoảng 30 bảng Anh.

Còn chi phí điện thoại, mạng và những thứ khác, tính tất cả sẽ mất khoảng 70  – 150 bảng Anh/tháng (tức là 2,1 tới 4,5 triệu đồng/tháng).

Chi phí cho hàng tiêu dùng, thực phẩm

Cũng tương tự như các quốc gia ở châu Âu, giá cả thực phẩm, hàng tiêu dùng tại Anh rất đắt. khi tính toán chi phí này, bạn cần phải có khoảng riêng cho vật dụng như dầu gội, xà phòng, vật dụng nhà bếp, đồ chùi rửa…. Theo đó thì thói quen chi tiêu có thể khiến bạn mất 35  tới 55 bảng Anh/tháng hoặc có thể hơn. Trung bình bữa ăn ở nhà hàng mất 12 bảng Anh. Nếu như tự nấu thì bạn sẽ tiết kiệm được một ít chi phí. Nhìn chung, chi phí sinh hoạt này dao động 120 – 260 bảng Anh/tháng (tức là 4,5 tới 7,8 triệu đồng).

Chi phí thuê nhà ở

Nhiều người kháo nhau chi phí thuê nhà tại London đắt nhất góp phần tạo ra sự khác biệt giữa mức sống tại các thủ đô so với các thành phố khác. Theo như National University of Students (viết tắt là NUS) và cả Unipol cho biết, chi phí trả cho nhà ở tại Vương quốc Anh dao động khoảng 7.000 bảng Anh/năm, tại London cao hơn khoảng 10.857 bảng Anh. Tại khu vực phía Bắc thì giá thuê rơi vào 127 bảng Anh/tuần. Ở khu vực trung tâm của phía Đông, chi phí thuê là 116 bảng Anh/tuần.

Nhìn chung chi phí thuê nhà khoảng 7,000 bảng Anh (tương đương với 120 triệu/năm). Hy vọng các bạn đã có cái nhìn về chi phí đi du học ở Vương quốc Anh khách quan nhất, đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts