Top 5 trường đại học nổi tiếng hàng đầu ở Hàn Quốc

0
Share

Đại học Quốc gia Seoul được đứng ở trong top đầu của bảng xếp hạng trường đại học nổi tiếng tốt nhất ở Hàn Quốc vào năm 2022. Các bạn có thể xem 5 trường dưới đây. Hàn Quốc là đất nước được rất nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn để du học bởi chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao. Sau đây là bảng xếp hạng top 5 trường tốt nhất ở Hàn Quốc theo tổ chức Times Higher Education đưa ra.

Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan

Trường Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan nằm tại Ulsan, nơi trung tâm công nghiệp ở Hàn Quốc, đặt trụ sở của rất nhiều công ty như là SK Energy, Hyundai. Đây là một trường duy nhất ở Hàn Quốc có tới 100% bài giảng thiết kế dạy bằng tiếng Anh, tổ chức nghiên cứu tập trung tiến bộ công nghệ và khoa học. Chuyên ngành chính và nổi tiếng của trường là hóa học, vật lý, kỹ thuật, toán học và nhiều ngành khác. Sinh viên lựa chọn theo cấp độ thạc sĩ, đại học.

Trường Đại học Yonsei

Trường Đại học Yonsei là ngôi trường thành viên nằm trong nhóm trường SKY. Trường có tới 2 cơ sở chính là Seoul và cả Gangwon với khoảng 18 trường thành viên  và 18 ngôi trường liên kết đạy bậc cao đẳng. Trường Yonsei chỉ có khoảng 30.000 sinh viên trường đại học, 12.000 sinh viên sau bậc đại học. Qua khoa học đa dạng, Yonsei đào tạo nhiều cựu sinh viên chú ý các lĩnh vực như kinh doanh, văn học, chính trị, học thuật, giải trí.

Trường Đại học Sungkyunkwan (viết tắt SKKU)

Trường Đại học Sungkyunkwan thành lập cách đây khoảng 600 năm, trường lâu đời nhất tại khu vực Đông Á. Hiện ngôi trường Sungkyunkwan có tới 2 cơ sở ở Seoul cùng Swon. Ở Seoul, trường chủ yếu đào tạo chuyên ngành thuộc vào lĩnh vực xã hội va nhân văn. Còn ở Suwon thì chủ yếu dạy lĩnh vực khoa học tự nhiên. Với sự phát triển lớn mạnh không ngừng, trường đại học Sungkyunkwan là trường top 10 ở Hàn Quốc, đứng thứ 122 ở trên thế giới. Trường còn đưa ra trao đổi học thuật, hợp tác với rất nhiều trường ở trên thế giới nhằm mục đích là mở rộng chương trình bằng kép với các trường danh tiếng.

Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (viết tắt KAIST)

Thành lập năm 1971, trường Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc chính là ngôi trường công nghệ và khoa học đầu tiên ở Hàn Quốc. Hiện tại trường có 4 cơ sở nằm ở Daejeon và cả Seoul, có tới 5 trường đại học, 7 viện nghiên cứu, 13 trường sau bậc đại học và 27 khoa dạy chuyên ngành. Chuyên ngành hàng đầu của trường chính là kỹ thuật, toán học, vật lý, nhân văn, khoa học xã hội, quản lý và kinh doanh. Trường còn nổi bật trong giảng dạy, nghiên cứu công nghệ cao. Các sinh viên ở đây dễ dàng thiết kế các sản phẩm khác nhau như máy tính xách tay, điện thoại thông minh.

Trường Đại học Quốc gia Seoul (viết tắt SNU)

Trường được thành lập năm 1946, ngôi trường Quốc gia Seoul nằm ở trong top đầu trường tốt nhất ở Hàn Quốc, đứng thứ 54 bảng xếp hạng THE vào năm 2022. Đây là trường đại học thuộc top 3 trường danh giá, đắt đỏ nhất ở Hàn Quốc. Hiện tại trường Quốc gia Seoul có tới 16 trường cao đẳng, 1 trường đại học cùng với 10 trường sau bậc đại học mang tới hàng trăm khóa học khác nhau.

Ngôi trường SNU này có trụ sở gồm 3 cơ sở nằm ở Seoul, Gwanak và gồm có 200 tòa nhà nhằm phục vụ cho các nhân viên và sinh viên. Hy vọng với 5 ngôi trường này, bạn đã chọn cho mình ngôi trường phù hợp nếu có ý định đi du học Hàn Quốc nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts