Những lầm tưởng sai về du học ngăn cản ước mơ

0
Share

Bạn có hiểu hết được hai chữ “du học” không? Các quan niệm, suy nghĩ sai lầm về du học ảnh hưởng tới ước mơ của bạn. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra và giúp bạn sửa chữa tốt nhất.

Đi du học nhưng vẫn thất nghiệp

Đây là thực trạng chứ nó không phải là quan niệm. Điều này thường xuất phát từ các suy nghĩ của nhiều người cho rằng học là nền tảng tốt giúp bạn có thể tìm kiếm được công việc xứng đáng cùng mức lương cao. Nhưng đi du học chỉ là một sự phản ánh thái độ, khát vọng học hỏi.

Được hiểu theo cách khác là đi du học chỉ là một quá trình giúp bạn hình thành, mài dũa nhân phẩm làm hành trang để tiếp bước trong sự nghiệp, tương lai. Thành quả của việc đi du học sẽ không thấy ngay. Nhưng khi các du học sinh kiên tâm, tự tin, họ dễ dàng đạt được những điều mà họ mong muốn. Như vậy, nếu như muốn vươn đến mục tiêu đào tạo chuyên môn, kỹ năng thì bạn nên đi du học.

Thà học trường quốc tế ở Việt Nam còn hơn là đi du học

Suy nghĩ này không sai, tuy nhiên có sự thiếu sót. Ở trên thực tế, trường quốc tế ở Việt Nam chỉ là lựa chọn được xem là an toàn cho các bạn đang muốn trải nghiệm được môi trường học hiện đại, chi phí thấp. Nhưng so với các bạn đi du học, bạn học ở trường Việt Nam vẫn có sự thua thiệt bởi du học được xem là phương thức rất quý giá để cho bạn trải nghiệm được môi trường quốc tế, rèn luyện được tư duy, khả năng về tự lập. Do đó, các mục đích cuối khi đi du học là sự thích nghi môi trường nhanh chóng, trưởng thành.

Học bổng chỉ dành cho những người có học lực giỏi

Với quan niệm này đã không còn phù hợp với thời đại ngày nay. Tất niên, các học bổng thường sẽ dành cho ai xuất sắc, giỏi nhất. Nhưng xuất sắc này không phải đo lường đơn thuần dựa vào điểm số ở trong học bạ mà nó còn xem xét quá trình học, thành tích khi tham gia vào các phong trào, khả năng đóng góp ở trong tương lai.

Do đó, bạn không có thành tích học tập cao nhưng vẫn giành được học bổng nếu như gây ấn tượng với các nhà tuyển sinh bằng bài luận hay, sáng tạo. Ngoài ra, bạn còn tìm kiếm học bổng dễ dàng mà không cần dựa vào điểm GPA, điều mà bạn cần làm chính là kiên nhẫn, đợi một chút may mắn.

Chỉ có nhà giàu mới đi du học tự túc

Đi du học tốn rất nhiều chi phí so với học ở Việt Nam. Nhưng không phải quốc gia nào và trường học nào cũng có mức học phí mà bạn không thể đáp ứng nổi. Cụ thể, bạn chọn học ở Phần Lan – quốc gia ở Bắc Âu coi trọng phát triển nền giáo dục bởi hầu hết trường học ở đây, các sinh viên sẽ không phải đóng học phí, hoàn toàn dễ dàng đi làm thêm để có thể trang trải được cuộc sống, sinh hoạt phí.

Nếu như bạn muốn học tại môi trường Anh ngữ tiết kiệm, bạn nên chọn Singapore – quốc gia châu Á có mức học phí rất hợp lý, bằng cấp được các nước trên thế giới công nhận. Và còn rất nhiều quan niệm, suy nghĩ sai lầm khác. Các bạn nên bỏ qua và suy nghĩ tích cực, chắc chắn ước mơ đi du học của bạn sẽ thành hiện thực đó.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts