Những lưu ý khi sang Mỹ du học

0
Share

Đối với những học sinh, sinh viên trong nước, mùa hè là khoảng thời gian để nghỉ ngơi sau năm học căng thẳng. Nhưng đối với du học sinh Mỹ, mùa hè là khoảng thời gian lí tưởng cho việc chuẩn bị hàng trang học tập. Để có được chuyến du học tốt nhất, du học sinh nên tham khảo những lưu ý hữu ích dưới đây nhé!

Tại Báo cáo Tin tức Hoa Kỳ & Thế giới (U.S. News & World Report), bà Jennifer Ann Aquino – nhân viên tư vấn giáo dục đồng thời là tác giả cuốn sách “Cẩm nang tuyển sinh các trường đại học Mỹ” đã đưa ra những chú ý sau.

Xuất phát của mỗi người là như nhau

Trong khi du học sinh loay hoay với cái vấn đề như môi trường sống mới, thời gian sống thay đổi thì sinh viên bản địa cũng phải đối mặt với những khó khăn của riêng họ.

Hầu hết các ngôi trường Đại học đều có một lớp định hướng ngoại khóa riêng cho du học sinh, và du học sinh nên tham gia để có thể nắm sơ lược thông tin chương trình học. Bà Aquino khẳng định những chương trình như vậy không những giúp du học sinh dễ hòa nhập với bài giảng mà còn là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu với những người bạn du học sinh khác về quá trình học tập.

Đừng ngại hỏi

Như đã nói trên, việc tham gia khóa học định hướng của Nhà trường là cơ hội tốt cho du học sinh. Bạn có thể trao đổi những thông tin bài học, lắng nghe kinh nghiệm cuộc sống (chẳng hạn như đi đến trường như thế nào, giao dịch ngân hàng ra sao…). Bạn được gặp gỡ các giảng viên, lãnh đạo khoa, các cố vấn học tập và nhiều thành viên khác có chung khó khăn với bạn. Bởi vậy, đừng ngần ngại đặt ra những câu hỏi nếu bạn có thắc mắc. Chắc chắn bạn sẽ được nhận lại những lời khuyên vô cùng đáng giá.

Chương trình tổng hợp

Các chương trình tổng hợp diễn ra vào tuần lễ định hướng nhằm gặp gỡ các sinh viên và phát triển mối quan hệ cũng rất có ích đối với du học sinh. Khi tham gia vào các chương trình này, du học sinh sẽ có cơ hội mở rộng mối quan hệ của bản thân, hòa nhập với môi trường học tập và tạo sự gắn kết chặt chẽ với trường học.

Bà Lauren Seo, chuyên gia tư vấn cho du học sinh tại Đại học Woodburry cho biết: “Chẳng hạn như tuần học đầu tiên tại trường Đại học Woodbury, California chính là tuần lễ chào đón tân sinh viên theo học tại trường, du học sinh có thể tham quan các địa điểm du lịch địa phương cùng nhiều tân sinh viên khác”.

Campus tour

Dù phần lớn các trường học tổ chức các chương trình tham quan thực tế ảo trên website nhưng lời khuyên dành cho du học sinh là nên đăng ký các chương trình tham quan trực tiếp. Đây thực sự là việc làm quan trọng bởi nó sẽ giúp du học sinh có cơ hội tìm hiểu các địa điểm và trang thiết bị tại trường (phòng học, phòng gym, các trung tâm hoạt động của sinh viên, các cơ sở vật chất khác)

Tham dự sự kiện thể thao của trường.

Có thể, thể thao không phải là sở thích của bạn nhưng các hoạt động thể thao là cơ hội tốt cho bạn gặp gỡ bạn bè, trải nghiệm tinh thần học đường và giao lưu với các cựu sinh viên, kết nối bạn với tập thể.

Những sự kiện thể thao này thường phát vé miễn phí cho sinh viên. Tuy nhiên, đối với những sự kiện phải mua vé, du học sinh cũng không nên tiếc tiền mà nên tham gia ít nhất một lần trong đời.

Duy trì các mối quan hệ sau lớp định hướng.

Trường học là môi trường tốt nhất để thiết lập và duy trì các mối quan hệ, ngay cả khi chỉ liên hệ trên mạng xã hội. Điều này sẽ giúp du học sinh có thêm nhiều trải nghiệm mới, giúp ích trong quá trình học tập và tạo tiền đề cho tương lai.

Nguồn: Tổng hợp

Điểm đặc biệt khi du học tại Lào và Campuchia

Những vấn đề pháp lí của du học sinh Australia

Related Posts