Top 10 trường Y ở nước Mỹ có mức học phí thấp nhất

0
Share

Top 10 trường Y ở nước Mỹ có mức học phí thấp nhất

Du học Mỹ ngành y, điều dưỡng sẽ giúp bạn không lo thất nghiệp do đây là nghề cần nhân lực. Hơn nữa, ngành điều dưỡng này cho phép các sinh viên có thể làm việc ở Mỹ dài lâu, có thể xin được định cư. Do đó, các năm gần đây thì ngành y và điều dưỡng trở thành lựa chọn thú vị của nhiều người. Tuy nhiên, Mỹ là nước đắt đỏ nên các bạn cần cân nhắc lựa chọn trường để phù hợp với nguồn tài chính, học hành thuận lợi. Vào năm học 2020 – 2021, trường Đại học New Mexico ở Mỹ có mức học phí dao động tầm 18.559 USD (tức là khoảng 400 triệu đồng Việt) dành cho các sinh viên nằm ở nội bang, chỉ bằng một nửa 41 trường y công lập.

Ở Mỹ thì chi phí đối với nền giáo dục về y tế vô cùng lớn. Theo như Hiệp hội trường cao đẳng y khoa Mỹ (viết tắt là AAMC) thông kê số liệu đã cho biết, năm 2020 các sinh viên tốt nghiệp từ trường y công lập thường có khoản nợ dao động trung bình tầm 200.000 đô la Mỹ (4,6 tỷ đồng), khoản nợ trung bình những người học trường tư thục khoảng 220.000 đô la Mỹ. Theo các chuyên gia về tuyển sinh thì để có thể giảm thiểu được chi phí về học tập, các sinh viên nên theo học những trường Y ở nước Mỹ có học phí rẻ, dựa vào các chi phí vào các nơi sinh sống và học tập. Sau đây là top 10 trường Y dạng công lập với mức học phí thấp với các sinh viên ở trong bang. Trong tổng số khoảng 74 trường học y dạng công lập đã được khảo sát US News and World report, năm học giai đoạn 2020 – 2021, mức học phí trung bình trường đó dao động tầm 37.387 USD. Khi đó, top 10 trường học y công lập ở trong danh sách chỉ mức học phí dao động tầm 22.232 đô la mỹ.

Bên cạnh đó, 6 trong top 10 trường nằm Texas, 2 tại Tây Virginia và Bắc Carolina nơi trường hợp. Và đứng đầu ở trong danh sách Đại học New Mexico. Ở trường đó đứng hạng là 81 nghiên cứu cũng như 28 chất lượng về chăm sóc tốt, chỉ thu khoảng 18.000 đô la tiền học phí/năm với các sinh vên học nội bang. Đây được đánh giá là mức thu học phí thấp, so với các trường y khác nằm ở trong danh sách US News thì mức học phí đó chỉ bằng 1 nửa. Những trường học còn lại thì có mức học phí khoảng 20.000 tới 25.000 đô/năm.. Trong đó thì trường Texas Southwestern thứ hạng nghiên cứu đạt mức cao.

Trường y ở Mỹ được xem là trường có đào tạo chất lượng về ngành y tốt nhất trên thế giới. Hầu hết những người tốt nghiệp ở trường đó thường được nhiều nơi nhận, nhất là trường có mức học phí cao. Tuy nhiên, nếu như bạn không có điều kiện tài chính thì bạn có thể tham khảo danh sách trường top 10 học phí thấp nhất để có thể lựa chọn được ngôi trường học, theo đuổi ước mơ ngành y, trở thành y tá và bác sĩ giỏi, cũng như tạo ra cơ hội việc làm tốt cho bản thân sau này.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts