Học xong ở Singapore có được ở lại làm việc không? Điều kiện là gì?

0
Share

Học xong ở Singapore có được ở lại làm việc không? Điều kiện là gì?

Trước khi bắt đầu về hành trình tiến hành làm hồ sơ đi xin visa thì nhiều người đều có kế haochj dài hạn khi đã ra trường. Các sinh viên sau khi kết thúc được chương trình du học ở Singapore, bạn cần phải đặt ra các câu hỏi đối với cơ hội làm việc và định cư. Và làm thế nào để có công việc ổn định, ở lại ở Singapore. Đây là vấn đề mà mọi người cần nắm rõ quy định mà chính phủ dành cho du học sinh nước ngoài khi tới Singapore du học.

Quy định chính phủ Singapre dành cho sinh viên quốc tế sau khi đi du học ở Singapore

Bắt đầu từ năm 2015 thì chính phủ Singapore có quy định điều chỉnh cho doanh nghiệp ở Singapore được phép cho các nhân lực ở quốc gia khác làm việc ở Singapore. Do đó, mức trần Singapore đã áp dụng tuyển các nhân viên nước ngoài để có thể đảm bảo doanh nghiệp này không quá phụ thuộc vào nguồn nhân lực của nước ngoài. Nhưng chương trình vẫn đang ở trong giai đoạn thí điểm nên có rất nhiều bất cập. Đó là điuề kiện cho các sinh viên nước ngoài có cơ hội về tiếp xúc với môi trường làm việc, chất lượng ở quốc gia hàng đầu ở Singapore. Với chương trình đó thì doanh nghiệp cần luân phiên nhân viên và tuyển cả các nhân viên là du học sinh tốt nghiệp ở Singapore. Tuy nhiên luon giữ vị trí rất quan trọng về quản lý nhân lực người ở Singapore. Do đó, nhờ vào chính sách về áp dụng tuyển dụng các nhân sự mới thì mở ra cả cánh cửa cho các sinh viên có các nguyện vọng làm việc  ở Singapore.

Cơ hội về việc làm, định cư sau khi đi du học Singapore

Học xong trường đại học nổi tiếng và uy tín ở Singapore thì bạn thường  được phép ở lại để làm việc. Nếu như bạn may mắn tìm được vị trí việc làm tốt thì bạn nên ở lại tìm kiếm các cơ hội về phát triển tại Singapore. Những người Singapore có tinh thần việc làm, phwowcs thức làm việc mà bạn nên học hỏi. Nếu như bạn có cơ hội học nền giáo dục số 1 trên thế giới như ở Singapore thì bạn nên nắm bắt tại nước này. Đây chính là cơ hội và mơ ước của rất nhiều người, nếu như bạn không may mắn, bạn vẫn có kiến thức học ở đây để về đất nước cống hiến khi học xong chương trình thạc sĩ và đại học ở Singapore. Đây là mảnh đất cho phép bạn có thể thỏa sức về niềm đam mê ngành học mà bạn đang theo đuổi.

Điều kiện cần cho sinh viên quốc tế muốn ở lại Singapore

Hiện Singapore được xếp hạng là quốc gia số một trên thế giới chất lương về cuộc sống. Điều đó thể hiện bằng hoạt động hữu hình như là tỷ lệ tội phạm, chất lượng nhà ở, cơ hội kinh doanh …. Hay các điều vô hình như là xã hội đa văn hóa, sự tiếp cận địa điểm du lịch hàng đầu tại châu Á. Với mong muốn đi làm việc ở Singapore thì bạn cần phải có được một trong các visa sau đây:

  • Employment Pass: Đây là loại thẻ được cấp đối với việc định cư, kinh doanh ở đảo quốc Singapore.
  • Spass: Công việc với mức lương thấp, đòi hỏi trình độ vừa phải nên cần có cạnh tranh cao ở trong nguồn lao động Mã, Ấn, Trung.

Hy vọng bạn đã có thông tin hữu ích về thắc mắc đi du Singapore, đồng thời có được thông tin và cơ hội lý tưởng cho các du học sinh ở Singapore trong thời gian tới.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts