Lý do hồ sơ  đầu vào trường đại học Mỹ đã tăng lên đột biến

0
Share

Theo các chuyên gia thì do Mỹ đang mở cửa sớm, trường không yêu cầu thi SAT nên hồ sơ nộp tăng kỷ lục tăng cao. 8 trường đại học ở trong khối Ivy League – trường cuối cùng ở Mỹ thông báo kết quả của việc tuyển sinh của năm 2022.

Theo đó tỷ lệ chấp thuận của các trường top đầu thấp khiến cho mùa tuyển sinh của trường cạnh tranh rất khốc liệt. Trường Columbia, Harvard và cả viện công nghệ Massachsetts có tỷ lệ về chấp thuận là chưa tới 4%. Theo đó 100 thí sinh tiến hành nộp hồ sơ thì chỉ 3 em trúng tuyển, đây là con số rất thấp, chưa bao giờ xảy ra.

Trường Brown và Yale cũng thế, tỷ lệ chấp thuận các sinh viên ứng tuyển thấp chưa từng thấy với khoảng 5,03% và 4,47%, so với năm ngoái giảm từ mức 8% và 6%. Theo như khảo sát tuyển sinh từ nhiều trường tại Mỹ thì Youtuber đã chia sẻ đu học ở Mỹ với khoảng 33.200 người theo dõi, nhận thấy so với các năm trước đó thì số lượng các sinh viên nộp đơn vào trường ở Mỹ đã tăng lên một cách đột biến.

Các trường đã công bố số kỷ lục bất ngờ ở trong lịch sử đối với số đơn đã nộp vào. Theo như thạc sĩ khoa học ở trường Đại học Carnegie Mellon, trong lá thư từ chối từ Đại học Colby dòng đầu tiên viết đại khái như sau số lượng các ứng viên tiến hành nộp hồ sơ vào năm nay là lớn, cạnh tranh nhiều nhất ở trong lịch sử. Trường đại học Amherst này cũng đề cập tương tự như thế.

Hay trường đại học Dartmouth ở trong nhóm trường Ivy League cũng thông báo lượng nộp hồ sơ vào trường tăng lên chóng mặt, so với số lượng của năm ngoái đã tăng lên 33%. Trường chỉ nhận 1130 suất nhưng trường đang phải chọn lựa trong khoảng 28.336 đơn. Nhiều chuyên gia tư vấn cho rằng, do ảnh hưởng từ covid thì hầu hết trường đã bắt đầu đưa ra chính sách về tuyển sinh với nhiều thay đổi, chuyển thi SAT, ACT sang tùy chọn mà không phải bắt buộc như trước.

Có nghĩa là các sinh viên không cần phải có điểm ACT  hoặc SAT mới có thể nộp hồ sơ. Việc bỏ này đánh giá rất tốt, mở ra cơ hội cho các thí sinh. Tuy nhiên, việc đó làm cho hồ sơ tăng lên nhanh chóng, khiến cho mức độ về cạnh tranh thêm gay gắt, khốc liệt hơn. Ngoài ra, thông qua các nền  tảng online thì đại học đã tiếp cận nhiều khu vực.

Trường đại dịch tạo ra các thách thức rất lớn nhưng mang tới các cơ hội cho các sinh viên. Ngoài tổ chức buổi thông tin thì trường sử dụng Zoom và hội thảo để có thể tiếp cận với các sinh viên một cách tích cực và diện rộng hơn. Mở cửa sớm cho các sinh viên là lý do hấp dẫn các ứng viên.

Nộp đơn vào trường tại Mỹ vào tháng 11 vào năm ngoái chính là thời điểm số điểm đến đi du học rất quen thuộc ở New Zealand, Australia chưa mở biên khiến cho nhiều người nộp hồ sơ đi du học ở Mỹ tăng lên. Ngoài lý do chủ yếu do bối cảnh của dịch mà bà thí sinh tăng cao như chất lượng đạo tạo, cơ hội tiếp xúc các môi trường có nền văn hóa đa dạng, mới mẻ, làm việc, định cư ở Mỹ.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts