5 lý do khiến cho phỏng vấn visa du học của bạn bị đánh trượt

0
Share

Phỏng vấn visa được xem là khâu rất quan trọng quyết định tới kết quả visa đi du học. Quá trình đó quyết định liệu các bạn sinh viên, học sinh có đạt tấm vé đi du học để phát triển được bản thân không.

Nhưng đây là chướng ngại vật trên con đường đi du học của rất nhiều bạn. Các lý do trượt phỏng vấn visa được đưa ra để giúp các bạn có thể rút được kinh nghiệm. Các bạn cùng tham khảo.

Thiếu tự tin khi phỏng vấn

Thiếu tự tin khi phỏng vấn cũng khiến bạn bị trượt phỏng vấn vias đó. Sự thiếu tự tin dẫn đến việc trả lời bị mắc lỗi. Để có thể khắc phục nó, bạn nên chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng. Bạn hãy luyện tập ở nhà trước các câu hỏi hay gặp. Bên cạnh đó hãy trau dồi vốn ngoại ngữ của mình để tự tin khi giao tiếp.

Không trung thực khi trả lời các câu hỏi

Nguyên nhân khiến buổi phỏng vấn vias của bạn bị đánh rớt là không trung thực khi trả lời các câu hỏi. Trong bất cứ tình huống nào thì bạn cũng không nên nói dối. Nếu như bị phát hiện, bạn tự động biết mình đã bị đánh trượt.

Đừng bao giờ nghĩ mình nói dối một cách trót lọt. Bạn nhớ rằng họ đều là những người rất giàu kinh nghiệm. Họ có những kiến thức, nhất là hiểu tâm lý của những người được phỏng vấn.

Mục tiêu học tập của bạn không rõ ràng

Lý do khiến bạn trượt buổi phỏng vấn visa đi du học tiếp theo chính là mục tiêu học tập chưa rõ ràng. Hiện, hầu hết mọi quốc gia đều có quy định tránh các du học sinh quốc tế tới du học nhưng hướng đến mục đích làm thêm hoặc định cư.

Do đó, chắc chắn những người phỏng vấn sẽ hỏi mục tiêu của bạn cũng như kế hoạch học để có thể xác nhận lại các thông tin. Khi nhận câu hỏi đó, bạn cần phải chú ý việc trình bày rõ ràng như bạn muốn mở rộng kiến thức, tiếp thu giáo dục tiên tiến nhằm phục vụ cho đất nước.

Hồ sơ xin visa chưa đạt các yêu cầu

Xác nhận tham gia vào phỏng vấn đi du học tương ứng với việc bạn đã vượt qua được vòng hồ sơ. Nhưng điều này cũng không có nghĩa là hồ sơ bạn không bị đại sứ xem xét lại.

Ở trong quá trình phỏng vấn thì những người phỏng vấn căn cứ vào các thông tin để đưa ra các câu hỏi. Nếu như hồ sơ đi du học đã đạt được yêu cầu thì các câu hỏi  thường nghiêng xác nhận các thông tin.

Không có mặt ở buổi phỏng vấn visa hoặc không mang đầy đủ các giấy tờ

Khi đã qua vòng hồ sơ, bạn nhận được lịch hẹn dành cho buổi phỏng vấn visa. Luôn nhớ, bạn cần tuân thủ đúng theo lịch trình được hẹn trước.

Nếu do lý do bắt buộc, bạn hãy gọi lại để chuyển lịch hẹn. Và hãy thật lịch sự để phản hồi với cả đại sứ về lý do đó và mong muốn được sắp xếp lịch phỏng vấn vào thời gian khác. Nếu lý do hợp lý, đại sứ quán sẽ sắp xếp lại thời gian để bạn có thể đi được.

Tương tự như thế, khi tới phỏng vấn thì bạn không mang đủ các giấy tờ theo yêu cầu thì cũng bị đại sứ quán đánh trượt. Do đó, hãy kiểm tra lại một lần nữa các giấy tờ của mình trước khi đến đại sứ quán để phỏng vấn nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts