Cần IELTS bao nhiêu để có thể đi du học?

0
Share

Hiện nay, du học đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ bởi có thể tiếp cận với giáo dục tiên tiến, trải nghiệm con đường học vấn nhiều. Và 1 trong các điều kiện quan trọng để có thể tiến tới ước mơ chính là IELTS. Vậy đi du học cần phải đạt bao nhiêu IELTS? Chúng ta hãy cùng giải đáp trong bài viết sau đây nhé.

Muốn đi du học phải có bao nhiêu điểm IELTS?

Tùy vào mỗi quốc gia, từng ngành học, từng trường mà điểm số IELTS sẽ khác nhau. Do đó, bạn phải xác định tới nước nào, học trường nào và ngành gì. Rồi lên kế hoạch học tập để có thể chinh phục được IELTS. Bên cạnh đó, bạn có thể làm ngược. Bạn hãy có bằng IELTS cùng band điểm tối thiểu là 6.0 rồi chọn lựa trường học, ngành nghề cũng như quốc gia mà bạn đang muốn đi du học.

Đi du học Mỹ cần bao nhiêu điểm IELTS?

Tùy vào từng bậc học và trường học cũng như ngành học mà đi du học Mỹ sẽ yêu cầu điểm IELTS khác nhau. Cụ thể:

Đi du học bậc sau đại học

Điểm IELTS ít nhất không chỉ nằm dao động giữa trường mà nó dao động giữa chuyên ngành Chẳng hạn như với trường Đại học California yêu cầu điểm IELTS tối thiểu 7.0. nhưng với các sinh viên học bậc Thạc sĩ ngành Khoa học xã hội yêu cầu IELTS 7.5, với ngành Kỹ sư Sinh học lại yêu cầu là 8.0.

Đi du học bậc Đại học, Cao đẳng

Giữa các trường đại học và cao đẳng có sự chênh lệch về IELTS. Do đó, lời khuyên dành cho bạn chính là chủ động tìm hiểu các thông tin trên trang web của nhà trường. Nhìn chung là 4 kỹ năng yêu cầu trong IELTS dao động từ 6.0 – 7.0. Ngoài ra, các trường cũng quy định thêm mức điểm cho một vài kỹ năng nào đó, chẳng hạn như viết.

Đi du học bậc THPT

Với chương trình giáo dục THPT ở Mỹ, các học sinh sẽ không bắt buộc có điểm IELTS. Nhưng thay vào, bạn cần làm bài kiểm tra liên quan tới tiếng Anh. Nếu như đạt được yêu cầu IELTS 4.5+ thì bạn sẽ đỗ. Các trường đại học sẽ yêu cầu mức chênh so với mức này. Nhìn chung là sau đại học và bậc đại học, cao đẳng của các trường nằm trong top 200 ở Mỹ, mức điểm của IELTS trung bình được yêu cầu sẽ dao động khoảng 6.0 tới 7.0.

Đặc biệt, nếu vào trường có tỷ lệ cạnh tranh khốc liệt, cao thì mức điểm IELTS tối thiểu sẽ tăng lên, thường là 7.5. Đi du học cần bao nhiêu điểm IELTS mới được xem là tốt nhất thì tùy thuộc vào trường, ngành học mà bạn muốn học, chọn lựa để ứng tuyển. Cũng tương tự như Mỹ thì Úc và các nước khác cũng yêu cầu mức tiếng Anh khác nhau tùy vào từng bậc học, ngành học, trường học.

Các bạn cần tìm hiểu kỹ để có thể nắm bắt được điểm tối thiểu vào trường, ngành là bao nhiêu, để từ đó có thể phấn đấu đạt được con số đúng như yêu cầu. Như thế, ước mơ đi du học của bạn mới được rút ngắn. Đặc biệt là giúp cơ hội đi du học của bạn được rộng mở, nhiều trường lựa chọn bạn.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts