Những thông tin cần nắm trước khi đi du học ở Ý

0
Share

Nước Ý được biết tới là quốc gia rất lãng mạn, sở hữu bề dày lịch sử, biểu tượng độc tôn vô cùng vĩ đại. Bên cạnh đó, đất nước này còn có nền giáo dục rất tốt khiến các nước khác ngưỡng mộ. Do đó, đi du học Ý cũng đang được các bạn chọn lựa. Vậy điều kiện đi du học Ý là gì, các thông tin cần nắm vững khi đi du học ở nước này?

Sơ lược về con người, đất nước, văn hóa ở Ý

Ý nằm phía nam của châu Âu, giáp với các nước Thụy Sĩ, Áo, Pháp, Slovenia. Đây chính là 1 trong 4 nước giúp tạo ra khu vực giáo dục đại học ở châu Âu (viết tắt là EHEA). Nhắc tới ý thì các bạn đều liên tưởng tới mì ống, pizza, ngôn ngữ ký hiệu tay. Đúng như thế, nước này nổi tiếng mì ống.

Nó được tiêu thụ nhiều nhất. Ở trong các bữa ăn, những người Ý thường ăn món pasta trước tiên, sau đó sẽ là món thịt, cá, rồi món tráng miệng sẽ là món cuối. Bên cạnh đó, mì và thêm cốc cappuccino tốt chính là sự chọn lựa của người Ý mỗi ngày. Còn về người Ý vô cùng hiếu khách và thân thiện. Đây chính là lý do mà nhiều người Ý chọn sống với bố mẹ hoặc gần bố mẹ.

Thời trang, nghệ thuật ở đây có vai trò trong nền văn hóa của nước Ý. Vì thế, không phải thắc mắc vì sao trong suốt thập kỷ vừa qua, bạn thấy nhiều sản phẩm được sản xuất từ Ý. Bên cạnh đó, việc đi trễ với những người Ý vô cùng bình thường. Bởi buổi sáng, họ sẽ dành thời gian để nhâm nhi tách café, hút điếu thuốc, ăn bữa nhẹ. Đi trễ tại Ý không được xem là tiêu cực như các nước  khác.

Điều kiện để đi du học Mỹ

Điều kiện đi du học Ý chính là bạn cần nộp bộ hồ sơ đi du học ở đây đầy đủ. Giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị gồm có:

 • Chứng minh được trình độ ngôn ngữ mà ngành học yêu cầu.
 • Bằng cấp của bậc học thấp hơn.
 • Đơn xin nhập học.
 • Giấy chứng nhận có đủ điều kiện để nhập học.

Bên cạnh đó, để việc đi xin visa đi du học Ý thêm phần thuận lợi, bạn cần chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:

 •  Thư mời nhập học.
 • Giấy tờ chứng minh về tài chính.
 • Hộ chiếu vẫn còn hiệu lực, ảnh visa.
 • Đơn xin cấp thị thực.

Bạn cũng nên bổ sung các giấy tờ liên quan tới chỗ ở,vé máy bay bay để giúp hồ sơ xin visa của bạn mạnh hơn.

Chi phí đi du học Ý là bao nhiêu?

Chi phí đi du học Ý còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau như học tại trường nào, nơi bạn học và sinh sống. So với nhiều quốc gia ở châu Âu như Đức, Thụy Sĩ, Hà Lan hay các quốc gia tại Bắc Âu…. Chi phí sinh hoạt tại du học Ý tại mức trung bình, thậm chí là thấp hơn. Và mức học phí cho các sinh viên quốc tế tại trường công dao động từ 600 tới 4.500 Euro/năm. Học sinh, sinh viên cần đóng làm 2 lần.

Đối với việc đi du học ở trường tư thục thì học phí cao hơn, dao động 5.000 tới 15.000 Euro/năm. Ngoài ra, nhiều trường yêu cầu các sinh viên quốc tế cần đóng thêm khoản phí hành chính, đăng ký nhập học tầm 100 – 200 Euro.

Bên cạnh học phí, chi phí sinh hoạt cũng cần kể tới. Chi phí thay đổi phụ thuộc vào nơi mà bạn sinh sống. Nếu như ở thành phố lớn thì chi phí sẽ đắt đỏ hơn so với các vùng xa thành phố. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể săn các học bổng như:

 •  Học bổng vùng EDISU.
 • Học bổng Invest your Talent.
 • Học bổng chính phủ Ý.
 • Học bổng Bocconi.
 • Học bổng đại học Bologna.

Trên đây là các thông tin hữu ích liên quan tới du học Ý. Mong rằng, bạn có chuẩn bị tốt nhất để đạt được mục tiêu du học của mình.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts