Học ngành Marketing xong ra trường làm gì?

0
Share

Marketing được xem là một trong những nghề đang thu hút rất nhiều nhân lực trong các năm vừa qua. Đây là nghề có xu hướng mà nhiều sĩ tử chọn lựa. Vậy Marketing là gì? Ra trường làm gì?

Marketing là gì?

Nhu cầu về tìm việc làm và tuyển dụng Marketing đang tăng cao khiến cho nghề này được đánh giá là có sức hấp dẫn top đầu ở trên thị trường. Được hiểu, Marketing là thuật ngữ mượn ở tiếng Anh, nó có nghĩa là tiếp thị. Hiểu theo cách đơn giản thì Marketing chính là hoạt động tiếp thị trong quá trình hoạt động kinh doanh. Marketing là toàn bộ hoạt động hướng tới khách hàng nhằm tạo ra mối quan hệ cũng như thỏa mãn được nhu cầu của các khách hàng.

Cơ hội về nghề nghiệp khi học Marketing

Marketing được xem là cầu nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Do đó, bộ phận này rất cần trong mọi công tuy nên học ngành này, cơ hội việc làm sẽ rất mở rộng. Bạn dễ dàng làm được nhiều lĩnh vực sau:

 • Quản lý thương hiệu. Đây là công việc tổ chức khẳng định cũng như định vị tên tuổi doanh nghiệp trên thị trường, giữ vững được hình ảnh của thương hiệu.
 • Nghiên cứu thị trường để có thể hiểu được người tiêu dùng và biết họ đang mong cái gì.
 • Quan hệ công chúng. Đây là tất cả hoạt động doanh nghiệp và công ty nhằm chủ động xây dựng, giữ mối quan hệ với mọi người.
 • Quảng cáo. Đây là hoạt động về cung cấp thông tin sản phẩm, tuyên truyền gây sự chú ý của các khách hàng tới sản phẩm.

Học Marketing xong ra trường làm gì?

Lĩnh vực hoạt động trong ngành Marketing rộng mở, nhiều vị trí để lựa chọn tùy vào khả năng cũng như sở thích. Nhìn chung, học Marketing có 2 con đường chính là làm việc tại nhà hoặc làm việc cho Agency. Dưới đây là một số công việc mà các bạn học Marketing có thể lựa chọn như:

 • Planner: Người chịu trách nhiệm lên các kế hoạch chiến dịch truyền thông.
 • Content Creator và Copywriter: Chủ yếu làm việc với ngôn từ, dùng ngôn từ để tạo ra nội dung cho chiến dịch.
 • Designer: Nhân viên thiết kế, tạo ra các hình ảnh, video trực quan.
 • Account: Người chịu trách nhiệm về kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp.
 • Nhân viên và chuyên viên nghiên cứu thị trường.
 • Nhân viên hoặc trợ lý Marketing.
 • Nhân viên quan hệ công chúng.

Mức lương của các Marketing khi mới ra trường

Hiện ngành Marketing thuộc vào top ngành có thu nhập hấp dẫn ở trên thị trường. Do đó, lương của các nhân viên Marketing mới rất cạnh tranh với các ngành khác. Lương cao nhất thuộc về vị trí Planner khoảng 10 triệu, nhân viên quan hệ công chúng khoảng 9 triệu, các ngành khác dao động 7 triệu. Ngành Marketing đang là ngành mở ra vô số các cơ hội cho bạn trẻ sáng tạo và năng động. Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về ngành học này. Nếu bạn có hứng thú, các bạn hãy tìm hiểu thêm cũng như xem vị trí công việc thích hợp với bản thân nhé. Chúc bạn đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts