Top 5 công việc không bao giờ bị AI thay thế

0
Share

Dù công nghệ phát triển mạnh mẽ nhưng nghề nghiệp như Thẩm phán, Luật sư, Giáo viên… sẽ khó bị Ai trong tương lai thay thế được.

Vận động viên chuyên nghiệp

Được biết, vẻ đẹp khi xem người biểu diễn phản ánh nỗ lực cho việc tập luyện, thúc đẩy được ranh giới về những gì mà con người đạt được đối với mặt thể chất. Đây được xem là điều đáng để xem. Đúng là cuộc chiến với robot phổ biến trong thời gian ngắn. Gần đây, cuộc thi bay bằng máy bay không người lái đã trở thành chương trình diễn ra phổ biến. Nhưng sự hấp dẫn nội tại mà nó tạo ra khi nhìn thấy vận động viên đã cải thiện được kết quả kỷ lục sẽ rất hấp dẫn hơn đó.

Bác sĩ phẫu thuật

Hoàn toàn là điều chắc chắn, công nghệ làm tăng các mức độ nghiêm trọng mà chúng ta hiện nay phát hiện, chẩn đoán bệnh trong mọi báo cáo ý tế. Robot siêu nhỏ nâng cao được độ chính xác cho bác sĩ phẫu thuật và hỗ trợ các bác sĩ trong điều trị dễ dàng. Tuy nhiên để trở thành bác sĩ phẫu thuật cần có khả năng kết nối với các bệnh nhân tại nhiều cấp độ, còn nhiều yếu tố mà Ai không hề làm được. Chẳng hạn như kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm cần có trong suốt các năm là những yếu tố cần cô đọng. Do đó, sự hiện diện của bác sĩ phẫu thuật vô cùng cần thiết trong các ca bệnh.

Ca sĩ

Fan hâm mộ thường tôn thờ các mối liên hệ mà họ có được với ca sĩ mà họ yêu thích, ngữ điệu, cảm xúc mà các nghệ sĩ đưa vào trong phần biểu diễn. AI không có cảm xúc nên nó rất khó trở thành người có màn trình diễn hấp dẫn như con người. Bạn cũng dễ dàng tìm thấy được âm nhạc, lời bài hát bởi AI sản xuất , nhưng mà màn trình diễn của ca sĩ yêu thích sẽ không thể thay thế được bằng các thiết bị máy móc.

Thẩm phán và luật sư

Vị trí này được xem là thành phần quan trọng là chiến lược, đàm phán, phân tích các tình huống dựa vào rất nhiều các kinh nghiệm và kiến thức của các chuyên gia. Vị trí nghề nghiệp này đòi hỏi kỹ năng nhất định để định hướng hệ thống pháp luật, tranh luật nhằm bảo vệ được thân chủ ở trước tòa. Trong đó thì yếu tố con người khi xem xét mọi khía cạnh của phiên tòa, đưa ra các quyết định phù hợp nhất.

Giáo viên

Học tập là khía cạnh rất quan trọng trong cuộc sống. Trung bình mỗi chúng ta sẽ dành khoảng 15 tới 20 năm đầu tiên để học tập Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng để có thể định hình được con người. Và giáo viên thường có trách nhiệm rất lớn đối với việc truyền tải giá trị trung tâm, khái niệm thiết yếu. Giáo viên chính là người đại điện cho điểm tham khảo của rất nhiều người.

Quyết định về học tập thường dựa vào giáo viên đã truyền cảm hứng đến cho chúng ta thế nào. Do đó, hầu hết giáo viên sẽ không bao giờ bị Ai thay thế.

Trên đây là 5 ngành nghề được đánh giá là AI trong tương lai khó có thể thay thế. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts