Các quy định độ tuổi đi du học ở các nước

0
Share

Các quy định độ tuổi đi du học ở các nước

Bạn có ý định du học ở nước ngoài trải nghiệm được nền giáo dục phát triển ở trên thế giới. Bạn biết bao tuổi đi du học được? Bạn biết nhiều quốc gia ở trên thế giới đưa ra mức quy định độ tuổi đi du học chưa?

Mỹ – Không hề giới hạn về độ tuổi

Đi du học Mỹ không quy định về độ tuổi đi du học hay giới hạn về độ tuổi, tuy nhiên các du học sinh cần phải có được lý do thuyết phục đối với việc chọn lựa đi học với thời điểm của chính mình. Hiện nay, có nhiều phụ huynh muốn cho con của mình đi du học rất sớm. Nhưng theo chuyên gia giáo dục khuyên rằng về độ tuổi du học Mỹ trên 16 tuổi.

New Zealand – Chỉ tròn 15 tuổi là xin du học được

Tại New Zealand, độ tuổi quy định du học khá thoải mái. Bắt đầu năm 2014, New Zealand nới lỏng về hạn chế độ tuổi đi du học. Hiện nay, độ tuổi đi du học ở New Zealand chỉ cần ứng viên từ 15 tuổi là có thể đi du học. Khi xin học thì bạn cần phải cung cấp các giấy tờ chứng minh bằng cấp học tập, thành tích bản điểm cấp 2.

Anh Quốc – Quy định độ tuổi xin học cho học sinh trung học từ 16 – 18 tuổi

Du học Anh, quy định về độ tuổi đi du học của các học sinh THPT khoảng 16 – 18 tuổi. Phần lớn trường có thể chấp nhận học sinh nhập học là dưới 17 tuổi, có trường chấp nhận các học sinh có tuổi cao nhất là 17 tuổi 9 tháng, ít trường nhận các học sinh gần 18 tuổi. Nhưng, khi hoạt động thực tế, các trường có yêu cầu khắt khe với học sinh lớn tuổi. Nếu bạn tầm tuổi khoảng 30 trở nên nên tìm hiểu được kĩ độ tuổi.

Canada – Quy định chặt chẽ đối với tuổi tác, nhất là những người tuổi 35

Canada là nước không hạn chế độ tuổi đi du học cho các du học sinh. Với trường hợp trên 30 tuổi, việc đi du học ở Canada sẽ không phải là một chuyện hiếm bởi ở đây có chương trình thạc sĩ, nghiên cứu sinh, tiến sĩ vẫn chấp nhận cho các bạn sinh viên quốc tế ở tuổi theo học. Ở trong trường hợp nếu bạn dưới 18 tuổi, khi du học Canada cần phải có được người giám hộ đi cùng, nếu bạn trở lên 18 tuổi thì không cần thiết. Tới đây, chắc thắc mắc ở độ tuổi 30 đi du học ở Canada được không của bạn được giải đáp 1 phần rồi đấy. Bên cạnh đó, tại Canada đi du học có giới hạn tuổi hay không? Đáp án là có. Chỉ tính riêng ở Canada thì kể từ vào cuối năm 2013, chế độ giới hạn về tuổi du học Canada nghiêm. Thông thường quy định mới là nếu người có tuổi 35 tuổi thì có tới 12 điểm, thêm 1 tuổi trừ 1 điểm, nếu như 46 tuổi trở lên thì không được điểm nào. Hầu như các quốc gia đều quy định về độ tuổi đi du học, các bạn cùng tham khảo và tìm hiểu thật kỹ để có thể lựa chọn được quốc gia đi du học phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts