6 cách giúp bạn học từ vựng tiếng Anh cải thiện mỗi ngày

0
Share

Dù bạn bắt đầu hoặc muốn lấy lại được nền tảng tiếng Anh, đang luyện IELTS hay TOEIC thì vấn đề quan trọng chính là phát triển được vốn từ vựng tiếng Anh. Vấn đề quan trọng mà chúng ta thường tìm kiếm đáp án làm thế nào để có thể học, nhớ từ vựng nhanh, nhớ lâu.

Sử dụng từ vựng mới trong câu

Khi bạn tìm cách dùng từ vựng tiếng Anh nào đó thông qua đặt câu, bạn hãy trả lời các câu hỏi sau:

  •  Từ đó là từ thuộc loại gì, để dùng từ này thì cách dùng có đặc biệt không?
  • Từ đó nghĩa là gì? Nếu nó có nhiều nghĩa thì nghĩa bạn biết là gì?

Khi bạn biết được câu trả lời đó, bạn sẽ có ấn tượng đối với từ vựng bạn đang học này, nhớ lâu hơn.

Dùng flashcard và chương trình học từ vựng

Flashcard được xem là công cụ học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả, thường là các mấu giấy nhỏ đục lỗ, xâu với nhau. Tiếp đó được xâu lần nữa vào các món đồ mà chúng ta dùng hàng ngày. Ở trên Flashcard có khoảng trống để cho 1 từ xuất hiện với phiên âm của nó. Cách học từ này mang đến rất nhiều lợi thế nếu như bạn là người yêu thích cầm nắm, có thói quen ghi chép và dùng sổ sách.

Học từ vựng tiếng Anh qua phim, bài hát

Âm nhạc được xem là món ăn tinh thần quan trọng và cần thiết với mỗi chúng ta. Do đó, chúng ta hãy vận dụng học từ vựng tiếng Anh thông qua bài hát. Cách này đang được rất nhiều người áp dụng và cho kết quả tốt. Bất cs khi nào các học viên học được từ mới hãy thử tìm trên công cụ tìm kiếm với từ khóa là sóng relates to the word để có thể tìm thấy các bài hát có từ vựng đó. Nếu như bạn chưa nghe, hiểu phần nội dung bài hát, bạn nên xem video có vietsub. Độ chính xác của sub không phải lúc nào cũng chuẩn xác, bạn có thể kiểm tra lại nếu như thắc mắc.

Học từ vựng tiếng Anh với hình ảnh

Hầu hết ai cũng ngán nhẩm với việc học mà toàn chữ với chữ. Để học từ vựng đạt hiệu quả tốt, bạn nên vẽ vài hình, sử dụng các ký tự thay vì viết tiếng Việt. Với hình ảnh giúp bạn cảm thấy hứng thú khi học hơn. Đặc biệt khi bạn học danh từ chỉ đồ vật, vật, người…. Với các từ đó, hình ảnh thay thế đối với phần nghĩa từ đó bởi chúng ta biết đồ vật đó, chúng ta không cần phải nghĩa dài dòng. Cuối cùng, học từ vựng theo hình ảnh giúp bạn học thấy cuốn hút, sinh động.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Nếu như bạn muốn phát triển được vốn từ vựng tiếng Anh hiệu quả theo cuhr đề, tại sao lại không học từ vựng chia theo các chủ đề. Chẳng hạn từ vựng gia đình, nghề nghiệp, du lịch…. Việc học này giúp bạn học một lúc được nhiều từ khóa có liên quan tới nhau, vấn đề mà bạn quan tâm.

Ở mỗi chủ đề, bạn dễ dàng chia nhỏ theo các nhóm nhỏ. Chẳng hạn, khi học từ vựng tiếng Anh về chủ đề food, bạn thay vì học lộn lộn, bạn hãy tách theo từng nhóm nhỏ như học từ vựng liên quan tới rau, thịt, đồ uống… Cách học từ vựng tiếng Anh phổ biến hay dùng là ngồi ghi chép, nhồi nhét nó.

Nhưng cách học từ vựng đó thường không mang lại cho bạn kết quả tốt. Bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo và áp dụng để cải thiện từ vựng mỗi ngày nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts