Top 5 ngôi trường Đại học nổi tiếng ở Nhật Bản

0
Share

Gần đây, Times Higher Education đã tổ chức xếp hạng, công bố danh sách khoảng 150 trường đại học danh giá nhất ở Nhật Bản vào năm 2021. Sau đây là 5 cái tên được xem là xuất sắc nhất, các bạn có thể tham khảo để học nếu muốn đi du học Nhật Bản.

Đại học Tohoku

Trường đại học Tohoku hay còn được biết tới là trường Đại học Tổng hợp. Trường này có tiền thân chính là Cao đẳng Dược ở thành phố Sendai, thành lập vào năm 1736. Trường cũng là đại học Hoàng gia thứ 3 ở Nhật sau trường Tokyo và Kyoto. Trong các năm  gần đây, trường đã lọt vào trong top 50 trường tốt nhất ở trên thế giới.

Đại học Hokkaido

Trường đại học Hokkaido là trường quốc gia hàng đầu ở Nhật Bản. Trường nằm ở trong nhóm 7 đại học quốc gia, trong trung tâm của Sapporo, nằm cách phía Bắc của ga Sapporo tầm 2,4km. Theo như bảng xếp hạng, trường đại học ở trên thế giới bởi Quacqurelli Symonds thực hiện thì trường này xếp hạng ở vị trí thứ 139.

Học viện Công nghệ Tokyo

Trường học viện công nghệ Tokyo là cơ sở giáo dục đại học được xem là lớn nhất ở Nhật Bản cho khoa học, công nghệ. Trường học này cho phép các sinh viên tự do nghiên cứu, có được cơ hội làm việc với nhiều nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới ngay từ năm đầu. Học viện nằm ở trong top đầu đối với tỷ lệ sinh viên đang có việc làm sau khi ra trường ở Nhật cao.

Đây là 1 trong các ngôi trường Đại học rất uy tín ở Nhật Bản, cung cấp nhu cầu cơ sở vật chất cho các du học sinh, sinh viên. Trường hiện tại có 2 cơ sở nằm ở Tokyo và Yokohama. Mọi thứ đều được trường đầu tư rất đồng bộ, có trang bị những thiết bị về giảng dạy, học tập hỗ trợ sinh viên học tập hiệu quả.

Đại học Kyoto (Kyodai)

Thành lập năm 1897, trường Đại học Kyoto này nằm ở cố đô Kyoto của Nhật Bản, xếp hạng thứ 88 đối với chất lượng giáo dục theo như Time Higher Education đánh giá. Trường được coi là cái nôi số 1 của nghiên cứu khoa học, nơi đào tạo ra vô số nhân tài của Nhật Bản. Hiện tại, trường đang có tới 27 cơ sở để hỗ trợ nghiên cứu giáo dục, 17 khoa nghiên cứu sau đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 10 khoa Đại học.

Đại học Tokyo

Có từ thời Minh Trị, thành lập vào năm 1877, Đại học Tokyo chính là ngôi trường đại học quốc gia đầu tiên, lâu đời nhất ở Nhật Bản. Đây chính là ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu ở Nhật Bản, đứng thứ số 43 trên thế giới theo bảng xếp hạng của Times Higher Education (THE) vào năm 2017. Trường có tới 10 phân khoa, gồm có 5 khuôn viên.

Bên cạnh đó, đại học Tokyo có tới 30.000 sinh viên, trong đố sinh viên ngoại quốc chiếm 2100 sinh viên. Đây là ngôi trường rất nổi tiếng về học thuật, giáo dục tốt – nơi sản sinh nhiều nhân tài cho Nhật Bản và trên thế giới. Nếu bạn đang có ý định đi du học ở Nhật thì hãy tham khảo 5 ngôi trường danh giá này để có thể lựa chọn trường học phù hợp nhé.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts