Du học ngành Fintech nên chọn học ở quốc gia nào?

0
Share

Fintech (tiếng Việt là Công nghệ tài chính) là ngành học còn mới mẻ. Vậy nên muốn theo đuổi ngành học Fintech này, đâu mới là điểm đến đi du học hoàn hảo để các bạn chọn lựa.

Singapore

Nếu như bạn đang có ý định đi du học Fintech nhưng lại băn khoăn về địa lý, chi phí, văn hóa… thì bạn hãy chọn đất nước Singapore. Với địa lý gần nhà nằm ở trong khu vực Đông Nam Á nên bạn sẽ rút ngắn được khoảng cách khi muốn về nhà.

Bên cạnh đó, đời sống ở đây hợp lý, không quá đắt và có nhiều chính sách học bổng hỗ trợ bạn đi du học. Với lợi thế gần nhà, các bạn khi tới học tập ở Fintech sẽ không cần lo lắng khó hòa nhập với phong tục và văn hóa bản địa.

Canada

Canada là điểm đến đi du học đang được rất nhiều người lựa chọn. Với thế mạnh nền kinh tế phát triển cùng với hệ thống giáo dục tiên tiến và hơn hết là chính sách giữ chân các nhân tài. Định cư sau khi đi du học ở canada đang thu hút rất nhiều người.

Đất nước này cung cấp cho các du học sinh ở trên thế giới nhiều học bổng, thậm chí còn có chương trình về hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Trong các năm qua thì Canada vẫn đang trở thành miền đất hứa cho công nghệ, tài chính. Do đó, nếu như bạn đang muốn đi du học ngành Fintech thì có thể cân nhắc học tại Canada.

Hoa kỳ

Hoa Kỳ được biết đến là nền kinh tế số 1 trên thế giới, cái tên sáng để cho bạn cân nhắc khi đang có nhu cầu đi du học ngành Fintech. Hoa Kỳ mở rộng, đầu tư và phát triển các lĩnh vực Fintech với nhiều con số cực khủng. Theo như khảo sát, công ty Fintech ở Hoa Kỳ đang chiếm tới nửa tổng số 117 tỷ đô số đầu tư toàn cầu cả giai đoạn 2010 – 2017.

Nhưng trải qua biến động lớn, thị trường vẫn luôn có những niềm tin sẽ vực dậy được nền kinh tế. Song song với các cơ hội học tập ở trong môi trường năng động, thực tế, Hoa Kỳ còn dành cho người học những hướng dẫn, đảm bảo nhất định. Nơi đây sở hữu nền giáo dục chất lượng và tiên tiến nên bạn hoàn toàn có được những cơ hội thử sức. Với nhiều doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực Fintech nên bạn dễ dàng đầu quân vào hàng ngũ nhân lực của họ.

Anh

Anh được ví là cái nôi của nền kinh tế tiên tiến bởi thị trường giao dịch ở đây diễn ra rất sôi nổi. Nước Anh là đất nước đi theo nền kinh tế hiện đại từ rất lâu, nên bề dày đào tạo ngành Kinh tế và Tài chính ở đây rất chuyên nghiệp. Để minh chứng cho những quan tâm của Anh đối với ngành Fintech chính là hoạt động đầu tư lớn đối với ngành này.

Theo như khảo sát, vào năm 2017, nhiều nhà đầu tư rót vốn lớn vào tài chính, khiến cho tổng đầu tư đã vượt lên tới gấp 3 lần so với năm 2016. Bên cạnh những công ty startup thì tập đoàn tài chính có nhiều năm hoạt động ở Anh cũng nhanh chóng đã cập nhật, đưa Fintech để phát triển. Qua những điều trên, chúng ta thấy rằng Anh là đất nước hoàn hảo để bạn có thể theo đuổi ngành học Fintech. Nhưng đây là ngành mới, có nhiều thách thức nên sẽ rất thú vị.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts