Sinh viên và học sinh của Việt Nam được đánh giá là học tập chăm chỉ hơn so với bạn bè ở các nước khác nhưng kỹ năng mềm lại hạn chế. Ngoài ra, các lầm tưởng ngành học và học bổng đi du học do thiếu các thông tin khiến cho nhiều bạn mất đi cơ hội đi du học, nhận học bổng. Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi lên kế hoạch đi du học.

Tìm kiếm hỗ trợ khi du học là việc xa xỉ?

Các du học sinh của Việt Nam ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ phía mọi người khi gặp khó khăn trong quá trình đi du học. Xét thực tế, nguồn hỗ trợ đa dạng, sẵn sàng giúp bnaj lúc bạn khó khăn. Trường đại học ở nước ngoài đều có ban hỗ trợ sinh viên quốc tế. Khi bạn gặp khó khăn, bạn nên trao đổi với bạn cùng lớp, giảng viên, để có thể nhờ họ giúp đỡ. Ngoài ra, bạn có thể chủ động tìm hiểu loại hình bảo hiểm về du học để được bảo hiểm giúp đỡ khi bạn cần.

Thiếu kỹ năng học tập, sinh sống ở các nước ngoài

Cá sinh viên và học sinh Việt thường được đánh giá là học tập chăm chỉ hơn so với bạn bè ở các nước khác nhưng có hạn chế đối với mặt kỹ năng nên các sinh viên Việt khi tới nước ngoài thường sốc văn hóa trong thời gian đầu. Để có thể tháo gỡ được khó khăn đó, tân binh muốn đi du học thì nên tham gia vào những buổi hội thảo du học để có được các thông tin hữu ích, thực hành nhiều để các bạn có cách giải quyết, từ đó yên tâm đi du học.

Học bổng du học chỉ dành cho những sinh viên, học sinh xuất sắc

Đây cũng là quan điểm sai lầm của nhiều sinh viên và học sinh Việt Nam. Các học sinh và sinh viên không nên đánh mất tự tin về khả năng và thành tích về học tập bởi sẽ có học bổng thích hợp cho từng ứng viên, miễn là bạn cần có sự kiên trì và kiên nhẫn theo đuổi học bổng đó. Các bạn có thể liên hệ tới phòng tư vấn du học để tư vấn kỹ lưỡng, chuẩn bị đầy đủ  mọi thứ trước khi xin học bổng du học. Các tư vấn viên giúp bạn tìm học bổng thích hợp và hỗ trợ từng bước để xin học bổng, visa du học nước ngoài miễn phí.

Chỉ cần chọn ngành học hot, trường top là sẽ có cơ hội mở rộng

Sẽ khó phủ nhận về việc tốt nghiệp chuyên ngành hot và trường danh tiếng trên thế giới là mơ ước của rất nhiều người. Các trường nằm ở trong top 100 trên thế giới luôn dẫn đầu về chất lượng giáo dục, nhưng đó chưa phải là cánh cửa duy nhất để dẫn tới thành công. Theo chuyên gia tư vấn về du học, ngành học tốt là ngành phù hợp với sở hích và khả năng của mỗi người.

Nguồn: Tổng hợp