SAT chính là kỳ thi vô cùng quan trọng ở Mỹ. Muốn điểm thi SAT này cần có sự chuẩn bị vô cùng kỹ càng, sự quyết tâm, nỗ lực hết mìn. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm để đạt được điểm thi SAT cao.

Lên lịch học SAT

Với các học sinh và sinh viên ở Mỹ thì học tập không phải là tất cả do ngoài học tập cần có hoạt động vui chơi, ngoại khóa, giải trí. Bạn cần dành khoảng thời gian nhất trong ngày học SAT. Khi có được thời gian biểu rất cụ thể thì bạn cần thực hiện đều đặn mỗi ngày như thói quen, việc ôn thi SAT không quá nặng nề.

Bên cạnh đó, bạn cần tìm không gian hoàn hảo để học. khi bạn học tập trung trong 20 phút tới 1 tiếng thậm chí sẽ hiệu quả nếu như bạn học nhiều cách mà không phân tâm. Không gian học tập yên tĩnh và tránh xa thứ có thể làm bạn phân tâm như tiếng ồn, máy tính, điện thoại …. Nếu như bạn muốn, bạn đến thư viện để học thì sẽ có không khí và hiệu quả nhiều hơn nhiều.

Đặt ra các mục tiêu cụ thể

Khi làm điều gì thì bạn cần phải đưa ra các mục tiêu. Khi mục tiêu rõ ràng thì bnaj thực hiện điều đó tốt hơn và quyết tâm hơn. Bên cạnh việc đặt ra mục tiêu đối với kỳ thi SAT thì bạn cần đặt ra mục tiêu cụ thể và rõ ràng. Thay vì bạn đặt mục tiêu chung, bạn cần xác định điểm mà bạn muốn có cho từng phần thi.

Mục tiêu là tiền đề để bạn có được kế hoạch cụ thể, giúp bạn thực hiện và quyến tâm để đạt mục tiêu đó tốt hơn. Mục tiêu phải cao hơn so với năng lực, khả năng của bạn nhưng cần có sự thực tế. Trên hết là mục tiêu đối với kỳ thi SAT này được vạch càng sớm càn tốt do bạn sẽ có nhiều thời gian cố gắng và chuẩn bị.

Học nhóm thi SAT

Học SAT với một số những người bạn giúp bạn học ít căng thẳng, nặng nề hơn rất nhiều. Do đó, bạn sử dụng cách đó. Bạn cùng trao đổi các kiến thức và chiến thuật cũng như kể chuyện phiếm cùng với bạn. Nếu như bạn chưa biết tới điều đó, học với 1 người khác giúp bạn có trí nhớ tốt hơn.

Nếu như bạn không bắt đầu từ bây giờ, bạn không có kết quả mong muốn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đi thi lại, học lại có tâm trạng hoảng loạn, lo lắng. Hãy học tập chăm chỉ và tập trung khi thi, ra khỏi phòng thi có kết quả đúng như ý muốn. Tiếp đó là bạn không bao giờ nghĩ tới SAT.

Nguồn: Tổng hợp