5 ngôi trường nổi tiếng nên đi du học ở Phần Lan

0
Share
Chọn lựa đi du học ở Phần Lan được xem là quyết định hoàn toàn sáng suốt. Thế nhưng bạn đã biết ngôi trường Đại học nào tốt nhất ở đây chưa? Hãy cùng chúng tôi xem quá 5 trường học danh giá ở đất nước hạnh phúc này nhé.

Đại học Tampere

Trường đại học Tampere là 1 trong 5 ngôi trường tốt nhất ở Phần Lan. Đây là trường đào tạo lĩnh vực y khoa và xã hội hàng đầu của đất nước này. Ngôi trường lâu đời này thành lập năm 1925. Đại học có tới 2.200 giảng viên và gần 15.000 sinh viên đang theo học. Học phí mỗi năm của trường dao động 10.000 euro/năm.

Đại học Oulu

Trường Đại học Oulu xếp thứ 4 trong danh sách top trường đại học tốt nhất ở Phần Lan, Trường này thành lập vào năm 1958 ở thành phố có cùng tên Oulu. Các ngành học được đánh giá cao ở trường cần kể tới như Y học, Kiến trúc, Kinh tế, Khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin, y học phân tử… Hiện tại trường đang có khoảng 3.000 nhân viên học tâp, làm việc cùng với 17.000 sinh viên ở đây. Trường có 2 cơ sở giúp học sinh có thể theo học dễ dàng.

Đại học Helsinki

Khi nhắc tới ngôi trường nổi tiếng tốt nhất ở Phần Lan cần kể tới cái tên Helsinki. Trường Đại học Helsinki này được thành lập vào năm 1960, xếp thứ hạng cao trong top trường ở Phần Lan bởi xây dựng chương trình giảng dạy chất lượng, chuyên sâu theo định hướng nghiên cứu và phù hợp với cả tiêu chuẩn trên thế giới. Vì thế, các sinh viên sau khi học xong đều dễ dàng tìm việc ở mọi nơi trên thế giới. Trường tuyển sinh vào đầu tháng 1 hàng năm. Học phí trường dao động 13.000 tới 18.000 Euro/năm tùy vào ngành học và bậc học. Trường sở hữu gần 4000 giảng viên và có gần 9000 sinh viên.

Đại học Aalto

Tuy mới thành lập vào năm 2010 nhưng trường đại học Aalto lại chính là sản phẩm của 3 ngôi trường lâu đời nổi tiếng ở Phần Lan:
  • Trường Đại học Mỹ thuật và Thiết kế Helsinki.
  • Trường Đại học Kinh tế Helsinki.
  • Trường Đại học Công nghệ Helsinki.
Hệ thống của trường được chia thành 6 trường gồm có:
  • Trường Khoa học.
  • Trường Kỹ thuật.
  • Trường Kinh tế, kỹ thuật điện.
  • Trường Công nghệ hóa học.
  •    Trường Thiết kế và Kiến trúc.
  • Trường Nghệ thuật.
Các trường này đều hoạt động một cách độc lập, theo điều hành từ trụ sở chính nằm ở Espoo, nơi học của các sinh viên trong ngành Kỹ thuật.

Đại học Đông Phần Lan

Tương tự như Đại học Aalto, trường đại học Đông Phần Lan thành lập năm 2010, là sản phẩm của trường Đại học Kuopi và Joensuu sát nhập với nhau. Hiện tại trường có tới 3 cơ sở nằm ở Savonlinna, Kuopio và Joensuu. Trường đang có hơn 100 chương trình học ở bậc cử nhân cùng 22 chương trình đào tạo thạc sĩ quốc tế. Trường hội tụ 2.500 giảng viên, số lượng các sinh viên đang theo học ở trường khoảng 15.000 sinh viên. Để có thể học ở trường Đông Phần Lan, các bạn cần trả học phí dao động từ 8.000 tới 15.000 euro/năm.

Nguồn: Tổng hợp

 
Related Posts