Những điều bạn cần nhớ để có thể cải thiện được nói tiếng Anh

0
Share

Những điều bạn cần nhớ để có thể cải thiện được nói tiếng Anh

Cải thiện và nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh được xem là cách giúp bạn có thể giao tiếp tiếng Anh hiệu quả và dễ dàng hơn. Nhưng làm thế nào để bạn có thể tự tin khi bạn nói tiếng Anh. Nếu bạn đang phân vân hãy tham khảo và ghi nhớ điều dưới đây nhé.

Đừng nói tiếng Anh quá nhanh

Điều quan trọng trong khi nói tiếng Anh là bạn cần làm cho cuộc giao tiếp tiếng Anh diễn ra tự nhiên. Nếu như bạn nói nhanh quá khiến cho những người nghe có thể sẽ không hiểu bạn nói cái gì.

Hãy đừng cố gắng dịch tiếng Anh sang Việt và ngược lại

Dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại sẽ khiến cho bạn mất nhiều thời gian, làm cho bạn lưỡng lự và không tự tin giao tiếp, quên mất việc bạn sẽ nói cái gì. Do đó, bạn nên nói một cách rất tự nhiên, đừng có chèn ép vào trong khuôn mẫu.

Hãy cố gắng đáp lại mọi câu của người khác

Ban thường tìm dấu hiệu hay gợi ý cho những suy nghĩ, lời nói người khác bằng việc nhìn vào cơ thể của họ biểu đạt rồi sau đó là trả lời họ tự nhiên. Chẳng hạn, họ hỏi bạn câu hỏi Could you please let me know nearby this place has a convenient store? (dịch là Bạn có thể cho tôi biết gần đây có cửa hàng tạp hóa nào không). Bạn sẽ cần mô tả cửa hàng đó với các từ vựng tiếng Anh đơn giản như là drink, food, bags of cookie … và tay của họ vẽ bức tranh ở trên khung để có thể gợi ý để bạn hiểu hơn.

Cố gắng dùng câu tiếng Anh mà bạn đã từng học

Dùng từ vựng, cụm từ mà bạn đã từng học vào trong ngữ cảnh mới trong tiếng anh. Chẳng hạn, bạn từng học câu  nào đó và bạn có thể sử dụng câu đó trong một ngữ cảnh hoàn toàn mới. Cách này giúp bạn có thể sử dụng câu từ trong tiếng Anh một cách linh hoạt. Những người bản xứ nghe bạn nói tiếng anh có khuynh hướng là giúp bạn sửa từ thích hợp nếu như bạn dùng từ đó sai. Thực hành dùng từ vựng tiếng anh là cách dễ giúp bạn nhận được các phản hồi, đóng góp của người đối diện dễ dàng.

Bạn cần phải tự tin

Nếu bạn tự tin, bạn hãy dùng cấu trúc câu đơn giản trong tiếng Anh mà bạn cảm thấy tự tin nhất. Do đó, bạn dễ dàng tập trung vào trong câu chuyện mà bạn đang giao tiếp, truyền đạt được thông điệp ý nghĩa mà bạn đang muốn cho người nghe có thể hiểu được.

Luyện tập nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Dù bạn luyện nói tiếng Anh với những người bản xứ thường xuyên hay không thì đều rất tốt, miễn là bạn thường xuyên nói tiếng Anh mỗi ngày vào những thời gian rảnh. Bên cạnh đó, bạn cần giữ thoải mái và tự nhiên khi nói tiếng ANh. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao, cải thiện được tiếng Anh rất hiệu quả đó. Bạn hãy thử và áp dụng nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts