5 nguyên tắc giúp nói tiếng Anh thêm trôi chảy

0
Share

5 nguyên tắc giúp nói tiếng Anh thêm trôi chảy

Nếu như bạn thường xuyên dừng lại để có thể nghĩ dùng cấu trúc nào hay dùng chiếc điện thoại để có thể tra cứu các từ mới khi nói chuyện tiếng Anh thì bạn đang học tiếng Anh sai cách. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn nói tiếng Anh một cách trôi chảy.

Học đúng

Có công mài sắt có ngày nên kim. Đây không hoàn toàn đúng. Luyện tập này chỉ khiến cho bạn giữ thói quen trước đó. Do bạn luyện tập sai sẽ khiến bạn nói câu sai thường xuyên. Do đó, bạn nên học thứ mà mọi người hay dùng là điều rất quan trọng để bạn nói tự nhiên hơn.

Học tiếng Anh ngày đêm

Việc nói ngôn ngữ không hề liên quan tới việc bạn có thông minh hay không. Bất cứ ai cũng có thể học nói một hoặc nhiều ngôn ngữ nào đó. Điều này là thực tế được chứng minh ở trên thế giới. Trong đất nước của bạn, bạn có thể nghe, nói ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ của bạn hàng ngày. Bạn dễ dàng nhận thất người nói tiếng Anh là người từng học ở ngôi trường nói tiếng Anh nổi tiếng. Họ nói tiếng Anh thường xuyên và trôi chảy không chỉ vì họ học ở ngôi trường nổi tiếng mà họ còn nói tiếng Anh hàng ngày.

Nghe và đọc thôi chưa đủ, bạn nên luyện nói những gì bạn nghe được.

Đọc, nghe, nói chính là yếu tố rất quan trọng trong mọi ngôn ngữ. Tiếng Anh cũng như thế. Nhưng nói cần trôi chảy. Đứa trẻ thường học nói trôi chảy trước rồi mới bắt đầu đến việc học đọc, học viết. Tuy nhiên thông thường, chúng ta khi học sẽ học đọc trước, rồi mới viết, sau đó là nghe rồi cuối cùng mới là học nói. Bởi khi bạn học ngôn ngữ mới, bạn đọc để có thể hiểu, học nó. Do đó, thậm chí khi người bản địa học tiếng Anh sẽ theo thứ tự nhà nghe, nói và đọc rôi viết nên chúng ta cũng nên áp dụng thứ tự đó để học.

Đừng dịch

Khi bạn đang muốn nói câu tiếng Anh nào đó, bạn khoan hãy dịch từ đó sang tiếng Việt. Bởi vì trật tự từ đó hoàn toàn khác, bạn nói chậm, không chính xác khi bạn làm điều đó.Do đó, bạn nên học cụm từ, câu trọn vẹn để khiến cho bạn nghĩ về từ mà bạn nói. Cụm từ đó sẽ khiến cho bạn nói cách tự động đấy.

Đừng học ngữ pháp nhiều quá

Nguyên tắc có vẻ lạ với người học tiếng Anh, nhưng đây là nguyên tắc rất quan trọng. Nếu như bạn đang muốn vượt qua các kỳ thi thì hãy học ngữ pháp, còn không thì bạn nên bỏ qua. Nhưng nếu như bạn muốn nói tiếng Anh một cách trôi chảy thì bạn không nên học ngữ pháp quá nhiều. Việc học này chỉ khiến cho bạn cảm thấy bối rối, chậm nói mà thôi. Bạn sẽ nghĩ tới cấu trúc khi nói thay vì nói những câu tự nhiên. Điều mà bạn nên làm nữa là học từ bản tin thời sự. Dù ngôn ngữ thường trang trọng bởi nội dung có tính chính trị, không phổ biến nhưng nếu như bạn luyện nói này sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin hữu ích, cải thiện được việc nói tiếng Anh của mình một cách trôi chảy.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts