Tips giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

0
Share

Tips giúp bạn phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

Mục tiêu chính là phán âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ nhưng có nhiều con đường để thực hiện hóa nó. Hay có thể nói theo cách khác là, mỗi người phù hợp với từng phương án học khác nhau. Sau đây chính là chiến thuật giúp bạn nghe, phát âm tiếng Anh chuẩn.

Theo dõi trang web, podcasts tiếng Anh

Để có thể phát âm tiếng Anh một cách rõ ràng bạn cần nghe tiếng Anh tập trung, chú ý vào từng từng. Với  tài nguyên rất dồi dào, miễn phí từ mạng internet thì bạn nên học cách phát âm mọi lúc và mọi nơi. Bạn nên chủ động theo dõi website, Youtube, Podcasts, tranh thủ nghe tiếng Anh nếu như bạn có thời gian. Nếu như bạn rảnh thì hãy nghe đi nghe lại tiếng Anh nhiều lần. Chắc chắn, trình độ nghe tiếng Anh và phát âm tiếng Anh sẽ tăng lên rõ rệt.

Lắng nghe, chú ý về âm điệu từ

Âm điệu trong tiến Anh thay đổi theo ý nghĩa từ đó. Vì thế, bạn cần lắng nghe một cách cẩn thận về âm điệu từ vựng tiếng Anh để giúp bạn cải thiện phát âm. Việc chú ý kết hợp ngữ cảnh trong giao tiếp giúp bạn nghe, giao tiếp tiếng Anh dễ dàng hơn. Bạn nên bắt chước nhấn nhá giọng, để có thể lấy hình tượng đó, từ đó cải thiện được khả năng về phát âm tiếng Anh của mình.

Đọc, ghi âm chính giọng của mình

Đọc to tưởng chừng rất vô bổ nhưng đó lại chính là chìa khóa giúp bạn phát âm tiếng Anh một cách tốt nhất. Khi mà bạn đọc to từ tiếng Anh, bạn sẽ tạo ra cho mình thói quen với âm điệu, tự tin về phát âm. Bên cạnh đó, ghi âm chính giọng của mình giúp bạn có thể rà soát được lỗi sai và đối chiếu cũng như kiểm tra xem bạn cần phải cải thiện gì để nghe và phát âm giống với những người bản xứ.

Tập trung vào phân tích yếu tố để có thể phát âm từ khó

Mỗi khi bạn gặp các từ vựng khó và dài, bạn thường hay bỏ cuộc. Nếu như bạn muốn phát âm được tiếng anh chuẩn như những người bản xứ thì bạn không nên bỏ cuộc như thế. Chiến lược thích hợp đối với bạn là nên mổ xẻ, phân tích các từ vựng, xem chúng gồm bao nhiêu âm tiết, nhấn nhá phù hợp. Phân tích đó giúp bạn nhớ chúng, học phát âm hiệu quả, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Biết những gì mà bạn muốn bắt chước

Tiếng Anh được dùng phổ biến ở rất nhiều nước trên thế giới, nên phát âm ở từng địa phương sẽ khác nhau. Phát âm tiếng Anh của người Mỹ khác với người Anh hay với cả người Úc. Thậm chí là ở cùng quốc gia, phát âm khác nhau bởi các yếu tố về vùng miền. Do đó, hãy nắm rõ phát âm theo giọng nào để có thể nhắm bắt được mục tiêu, bắt chước để không bị lẫn lộn với nhau. Nếu như bạn thích sự cởi mở, bạn nên học giọng anh Mỹ. Nếu như bạn thích quý tộc, cổ điển thì bạn nên học phát âm của người Anh. Dù phát âm theo kiểu nào thì bạn cũng cần phải xác định được mục tiêu cho chính mình, theo đuổi dài lâu.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts