Hướng dẫn cách nhập cảnh, cách ly dành cho du học sinh Canada

0
Share

Hướng dẫn cách nhập cảnh, cách ly dành cho du học sinh Canada

Theo chia sẻ của cựu du học sinh đã định cư ở Canada cho biết thông tin về cách nhập cảnh, cách ly cho các du học sinh giúp du học sinh dễ dàng nhập học vào mùa thu năm nay. Thời gian vừa qua, chính sách hạn chế về đi lại ở Canada đã được chính phủ đưa ra, liên tục cập nhật tùy vào diễn biến dịch bệnh, tình hình về tiêm vaccine ngăn ngừa covid-19.

Tới ngày 19/7 thì đã có khoảng 69,6% dân số ở Canada đã được tiêm vaccine ít nhất  1 liều và 50% là hoàn tất việc tiêm chủng. Ca nhiễm 2 tuần vừa qua chỉ là 158 người/.dân số của Canada, giảm thiểu lên 95% người nhiễm bệnh.Vào ngày 18/7 thì tổng số ca nhiễm mới ở Canada chỉ còn là 303. Hạn chế covid dần được loại bỏ và cuộc sống ở Canada đang dần hồi phục, chín phủ ở nhiều tỉnh bang hy vọng mở cửa trường học vào các  tháng tới.

Do kết quả có phần khả quan, chính phủ ở Canada đã từng bước về việc điều chỉnh về chính sách nhập cảnh với hướng thoáng hơn trước, tạo ra điều kiện thuận lợi cho người thuộc vào diện được phép tiến hành nhập cảnh.

Điều kiện để các du học sinh nhập cảnh Canada

Các du học sinh muốn nhập cảnh vào Canada cần phải thỏa mãn được 2 điều kiện dưới đây:

  • Sở hữu giấy phép về học tập có hiệu lực của các du học sinh quay lại Canada để học tập hay có thư phê duyệt về giấy phép học tập của du học sinh lần đầu tới Canada.
  • Theo học 1 trong các trường thuộc vào danh mục tổ chức học tập chỉ định, có kế hoạch về phòng ngừa covid-19.

Bên cạnh đó, Canada cũng yêu cầu là những người đang bị nhiễm covid không được đi. Thành viên của gia đình học sinh cũng có thể tới Canada nếu như chứng minh chuyến đi đó là điều cần thiết. chẳng hạn như hỗ trợ học sinh ổn định được cuộc sống ở Canada. Trường hợp đó, thành viên gia đình cần trực hệ gòm có con cái hoặc vợ hoặc chồng. Nếu như du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi thì cha mẹ, người giám hộ sẽ được đi cùng một cách hợp pháp.

Bắt đầu từ ngày 9/8, Canada sẽ tiến hành bỏ yêu cầu cách ly 3 ngày ở khách sạn

Vào ngày 19/7 thì chính phủ Canada đã thông báo dỡ bỏ cách ly 3 ngày ở khách sạn cho hành khách nhập cảnh, hiệu lực bắt đầu từ chiều ngày 9/8 tới đây. Việc yêu cầu dỡ bỏ cách ly này đã được phê duyệt và áp dụng từ 22/2 tới nay như giải pháp để có thể ngăn ngừa các khách nhập cảnh đang nhiễm Canada. Các du học sinh nhỏ hơn 18 tuổi đi người thân hoặc đi 1 mình cần được tiêm chủng vaccine thì sẽ không cần phải cách ly 3 ngày ở khách sạn như yêu cầu trước đó. Do đó, các du học sinh nhập cảnh vào Canada bắt đầu từ 12h01 sáng của ngày 9/8 chỉ cần phải cách ly khoảng 14 ngày ở khu lưu trú.

Do thay đổi đó, ai lỡ đặt hay thanh toán các chi phí khách sạn thì cần liên hệ trực tiếp với nơi khách sạn đó để có thể hoàn tiền lại. Đối với nguyên tắc thì chính phủ Canada đã yêu cầu trước đó, phòng khách sạn cách ly không hoàn tiền. Nhưng thay đổi chính sách này từ phía chỉnh phủ cũng như ngoài tầm kiểm soát khách thuê nên việc hoàn tiền là rất có khả năng. Bên cạnh đó, trước đây chính phủ đã đỡ bỏ các yêu cầu cách ly vớ người đã có tiêm chủng, có hiệu lực bắt đầu từ ngày 5/7.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts