Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị nhập học tại Mỹ khi dịch covid-19 vẫn diễn ra

0
Share

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị nhập học tại Mỹ khi dịch covid-19 vẫn diễn ra

Trong thời điểm này, các du học sinh Mỹ có visa và chuẩn bị lên đường. Bạn cần chú ý tới vấn đề như chuẩn bị hành lý, mua vé, tờ khai nhập cảnh, khám sức khỏe, chuyến bay nội địa Mỹ cũng như nhờ người dân tới phi trường đưa đón.

Mua vé máy bay

Bạn mua vé máy bay ngay khi bạn nhận được visa đi du học Mỹ. Ai lần đầu tới Mỹ, nhất là bay chuyến nội địa tại Mỹ thì nên nhờ đại lý để mua vé. Nếu như tự mua thì bạn sẽ khó mà lường trước được các rủi ro như sau đây:

  • Không có các kinh nghiệm về canh giờ giữa chuyến bay đi quá cảnh.
  • Mua vé máy bay quá cảnh ở Nhật nhưng lại không để ý 2 sân bay.
  • Không lường được quá cảnh nhưng nhiều nước cần có visa quá cảnh.

Chuẩn bị hành lý đầy đủ

Với khoảng 7 kg hành lý xách tay tại valy nhỏ, bạn mang theo vật dụng rất quý giá như là điện thoại, laptop, áo khoác bởi ở trên máy bay thường lạnh, tiền bạc, thuốc uống … Giấy tờ rất quan trọng trong quá trình nhập cảnh tới Mỹ nên bạn cần nhớ mang theo, nhất là hộ chiếu còn hạn ít nhất là 6 tháng, visa Mỹ, giấy xét nghiệm kết quả âm tính covid-19, những giấy tờ khác có liên quan …. I20 chính là giấy cấp bởi trường mà bnaj xin học, chứng nhận bạn là sinh viên trường.

Khám sức khỏe, xét nghiệm covid-19

Mỹ đã yêu cầu các sinh viên khi nhập học cần có tờ khai tiêm chủng để nộp cho trường học. Tờ khai khác nhau sẽ được từng tiểu bang yêu cầu khác nhau. Khi tờ khai yêu cầu trong trường, bạn nên mang nó với sổ tiêm chủng đến bệnh viên để họ có thể liệt kê mũi bạn đã tiêm cùng với mũi tiêm mới. Ở trong bối cảnh dịch covid đang diễn ra, toàn bộ khách tối thiểu là 2 tuổi khi bay đến mỹ cần phải xuất trình về giấy xét nghiệm covid-19 âm tính thực hiện trong thời gian là 72 giờ khi xuất cảnh.

Quá cảnh ở sân bay

Bay tại Việt Nam, bạn mất tới 3 tiếng trước giờ tới Mỹ để có thể làm được thủ tục bay. Hành lý ký gửi chuyển thẳng đến sân bay đầu tiên mà bạn nhập cảnh tại Mỹ chứ không phải ở sân bay cuối cùng nếu như bạn có bay chuyến nội địa của Mỹ. Khi bạn xuống chuyến bay đầu tiên thì bạn nên lấy hành lý xác tay xuống đi làm quá cảnh. Điều đầu tiên mà bạn cần làm chính là chỉnh thời gian ở trên điện thoại để có thể đúng với giờ ở nơi đó. Tiếp đó, bạn nên kết nối với wifi và thông báo cho người thân ở nhà biết là bạn đã nến nơi quá cảnh. Nếu như bạn lạc đường, bạn nên gọi tới trung tâm du học để nhờ giúp đỡ.

Nhập cảnh

Khi còn 2 tiếng nữa là đến Mỹ, các tiếp viên sẽ gửi tới bạn form 6059B để điền. Khi hạ cánh đến sân bay đầu tiên ở Mỹ, bạn cần phải làm thủ tục về nhập cảnh theo đúng quy trình.

  • Bạn lấy hành lý rồi đi theo hướng dẫn đến chỗ hải quan.
  • Đi theo hướng dẫn dành cho các sinh viên quốc tế.
  • Xuất trình I20 và visa cho hải quan.

Chờ người tới đón để về trường

Thông thường, học sinh đi du học sẽ có trường đến đón. Do đó, bạn nên liên hệ với người đón đó trước khi sang Mỹ 2 ngày bằng ứng dụng gọi điện để có thể đảm bảo bạn biết cách gọi khi bạn chưa có sim gọi họ. Nếu như bạn hơn 18 tuổi phải từ về khi không có người đón thì bạn hãy nghiên cứu cách đi về trường.

Nguồn: Tổng hợp

 

Related Posts