4 sai lầm hay gặp phải khi đi du học ở Mỹ của các du học sinh

0
Share

Đại học là khoảng thời gian rất thú vị ở trong cuộc đời mỗi người, nhất là với các du học sinh ở Mỹ. 1 khi bạn được nhận vào cơ sở giáo dục ở Mỹ, điều bạn cần làm là ra sức học tập để có thể thích nghi với việc học, môi trường và sinh hoạt ở đây. Trong quá trình đó, bạn khó lòng tránh khỏi các sai lầm thường gặp, điều khiến bạn phải tìm ngay cách để sửa chữa. Để không mắc phải sai lầm đó, bạn nên tìm hiểu các sai lầm thường gặp khi đi du học Mỹ dưới đây.

Đặt kỳ vọng vào bản thân thấp

Nếu như bạn cho rằng, cần giữ năng lực cuat bạn về học tập ở mức trung bình, bạn chắc chắn không thể học tốt tại trường ở Mỹ. Với các cố gắn cầm chừng đó, bạn chỉ duy nhất sẽ dược học ở mức là tàn tàn. Nhưng với du học sinh đi du học ở Mỹ cần đặt ra các kỳ vọng cho mình cao hơn để có thể đạt ngưỡng thành công.

Trên thực tế, có rất nhiều du học sinh học ở Mỹ thành công đều đi lên từ điểm GPA ở mức trung bình và khoogn có học bổng, thậm chí không nói được tiếng Anh. Bài học ở đây chính là bạn không nên đặt kỳ vọng bản thân quá thấp trong việc học tập.

Sớm có mối quan hệ tình cảm

Mối quan hệ tình cảm nam nữ trong năm học thứ nhất khi đi học ở Mỹ được đánh giá là không phải điều tuyệt vời nhất mà bạn nên làm, nhất là các du học sinh, nó hạn chế về phạm vi tương tác của bạn với người khác, thu hẹp các trải nghiệm về học tập, sinh hoạt.

Bên cạnh đó, điều kiện tại trường ở Mỹ khác với trường trung học, nơi mà học viên cùng trải qua các lớp học với nhau. Và thay vào đó thì cơ hội để cho cả hai có thể dành thời gian kết nối trong trường sẽ là rất ít, bởi bạn còn phải ưu tiên cho các mục đích khác. Bạn đừng quên rừng bạn là người duy nhất chịu trách nhiệm đối với tiến bộ, cải thiện về học tập, tương lai cuộc đời của bạn. Do đó, bạn nên quyết định một cách khôn ngoan.

Không nói lên điều mà mình muốn

Dù nhiều sinh viên có các yêu cầu đối với chương trình học hay với giáo sư, cố vấn học tập, nhưng họ lại sợ, e ngại nói ra điều mà họ muốn. Điều khác biệt giữa nét văn hóa ở các nước khiến cho họ không dám ý kiến, lên tiếng về nhu cầu của mình.

Nhưng, nhiều trường đại học ở Mỹ chính là nơi mà tất cả mọi người không bao giờ trách cứ bạn chỉ bì bạn đưa ra các yêu cầu, đòi hỏi. ngược lại, nhiều người ở đây sẵn sàng giúp bnaj, khi bạn nói bạn là du học sinh, bạn được mọi người hoan nghênh rất nhiều. Cho nên có được các điều mà bạn mong muốn, bạn nên nói lên các yêu cầu đó.

Tiết kiệm một cách quá mức

Có rất nhiều bạn du học sinh được nhận vào trường ở Mỹ nhờ suất học bổng hay chương trình trợ giúp về tài chính. Điều này giúp họ có ý thức việc tiết kiệm tiền. Nhưng điều này lại khó thực hiện với nhiều bộ phận sinh viên quốc tế ở Mỹ, kết hợp với lối tư duy không cần thiết. Để có thể tiết kiệm, có nhiều bạn bỏ đi nhu cầu thực tế và cần thiết, ra sức để kiếm tiền. Điều này trở thành nỗi ám ảnh, làm ảnh hưởng tới kế quả học tập.

Nguồn internet

Related Posts