Điểm IELTS tối thiểu là bao nhiêu thì mới du học Anh được

0
Share

Điểm IELTS tối thiểu là bao nhiêu thì mới du học Anh được

Sau khi lựa chọn Anh là điểm đến du học thì bước tiếp theo là bạn cần chuẩn bị hồ sơ để có thể đáp ứng được yêu cầu mà trường học đã đặt ra để nộp. Với các sinh viên quốc tế thì chúng mình cần phải chứng minh được trình độ tiếng Anh thông qua kết quả IELTS. Tùy vào từng khóa học và trường học mà yêu cầu điểm IELTS sẽ khác nhau. Bạn cần có visa Tier 4 để có thể đi du học ở Anh, 1 trong các điều kiện để xin visa là bạn cần đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ mà trường học đề ra.

Du học Anh cần điểm IELTS như thế nào?

Tùy vào từng bậc học mà điểm IELTS sẽ yêu cầu khác nhau. Cụ thể là:
  • Bậc dự bị đại học: IELTS 4.5 (cần trên 4.0 cho mọi kỹ năng).
  • Bậc Cử nhân: IELTS 6.5 (cần trên 6.0 cho mọi kỹ năng).
  • Bậc dự bị Thạc sĩ: IELTS 5.0 (cần trên 5.0 cho mọi kỹ năng).
  • Bậc Thạc sĩ: IELTS 6.5 (cần trên 6.0 cho mọi kỹ năng).
Nhưng yêu cầu về điểm IELTS nghiên ngặt và chặt chữ hơn nếu như bạn nộp hồ sơ xin học ào trường đại học thuộc vào trong top 200 thế giới ở vương quốc Anh.

Bảng điểm IELTS của các trường đại học theo THE

Bảng xếp hạng của THE là 1 trong các hệ thống đánh giá trên thế giới được xem là chuẩn. Bảng xếp hạng đánh giá trường dựa vào các tiêu chí khác nhau như nghiên cứu, giảng dạy, mức độ sinh viên hài lòng, thu nhập ngành nghề, triển vọng quốc tế.

Bảng điểm IELTS của các trường đại học nổi tiến theo QSRanking

Bảng xếp hạng của QS Ranking cũng là 1 trong các hệ thống bảng xếp hạng trường đại học nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, nhằm đánh giá trường tốt nhất với các tiêu chí như yếu tố về học thuật, các sinh viên, chỉ số quốc tế và nhà tuyển dụng. Nếu như bạn chưa thể đáp ứng được điểm IELTS mà trường đề ra thì bạn đừng nản, đừng lo lắng. Bạn nên đăng ký thi điểm IELTS thêm lần nữa, bạn vẫn nộp vào trường, nhận được lời ghề nghị điều kiện là bạn đạt đủ tiêu chuẩn điểm IELTS vào lần thứ 2. Bạn nên dùng chứng chỉ tiếng Anh khác như là A Level hoặc TOEFL để có thể nộp vào trường ở Anh. Các bằng chứng chỉ này đều được nhiều trường chấp nhận.

Bảng quy đổi điểm IELTS sang các điểm IB, A Level ..

Bạn có thể cập nhật theo bảng này để các chứng chỉ tiếng Anh khác có thể đáp ứng được, giúp việc đi du học ở Anh quốc thêm phần dễ dàng, đạt hiệu quả cao. Bạn sẵn sàng thi chứng chỉ IELTS hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác chưa. Bạn có thể chọn đơn vị để được hỗ trợ một cách tối đa và nhận ngay luyện thi độc quyền. Mọi thứ sẽ giúp bạn có thể tự tin và thoải mái bước vào kỳ thi, từ đó giúp bạn nhận được điểm IELTS cao, đáp ứng được yêu cầu ở trên.

Nguồn: Tổng hợp

 
Related Posts