Chuẩn bị du học Mỹ, những điều du học sinh cần biết

0
Share

Du học Mỹ, tưởng dễ mà khó. Để đáp ứng nhu cầu đầu vào du học sinh của các trường tại Mỹ, các bạn du học sinh quốc tế cần hội đủ rất nhiều yếu tố, bao gồm tiêu chuẩn các cuộc thi, tài chính, và các hồ sơ thủ tục.

Chuẩn bị du học Mỹ, những điều du học sinh cần biết

Vốn là quốc gia có nền giáo dục phát triển, những yêu cầu mà Mỹ đề ra đối với du học sinh quốc tế cũng không hề dễ đáp ứng. Với việc tìm hiểu kỹ các thông tin sẽ giúp du học sinh dễ dàng hơn khi du học tại Mỹ. Sau đây là những điều du học sinh chuẩn bị du học tại Mỹ cần biết

Các yêu cầu cần có của du học sinh tại Mỹ

Với nền giáo dục phát triển, Mỹ là ước mơ của nhiều bạn trẻ khi quyết định du học nước ngoài. Với nhiều yêu cầu mà Mỹ đưa ra dành cho du học sinh, thì bạn cần phải thỏa các điều kiện cơ bản như độ tuổi, học lực tại địa phương, các điều kiện về tài chính gia đình, trình độ ngoại ngữ. Cụ thể, độ tuổi đáp ứng yêu cầu đối với du học sinh quốc tế tại Mỹ là từ 14 đến 34 tuổi, học lực trung bình tại quốc gia bạn cư ngụ thường trú bao gồm học lực và học bạ phải đạt từ trung bình khá trở lên, học sinh có học lực yếu kém phải có thời gian cải thiện trình độ học và học lực thì mới được ứng tuyển du học tại Mỹ. Ngoài ra quá trình học tập và làm việc của du học sinh ứng cử tại quốc gia mình cư ngụ cũng phải liên tục và không bị ngắt quảng. Về nguồn lực tài chính, cần có tài khoản ngân hàng chứa 25,000 usd tại quốc gia mình cư ngụ, đồng thời du học sinh phải chứng minh được nguồn thu nhập ổn định của gia đình hoặc người bảo hộ đủ chi trả cho chi phí khi du học tại Mỹ.Trình độ ngoại ngữ cần có cho một du học sinh quốc tế tại Mỹ phải đạt từ 500 đến 550 TOEFL BBT. Ngoài ra, du học sinh cũng cần phải chứng minh mình sẽ quay trở về Việt Nam bằng mối quan hệ nhân thân hoặc tài sản cố định trong nước.

Tìm hiểu các mức chi phí chi tiêu và học phí

Về chi và học phí khi theo học tại các trường ở Mỹ phụ thuộc theo quy định riêng cũng như cấp độ, chuyên ngành chuyên khóa của từng trường. Cụ thể tại các trường đại học tư thục, học phí và chi phí  tầm 15,000 đến 30,000 USD/ năm, các trường đại học công lập, học phí và chi phí  vào khoảng 10,000 đến 20,000 USD/ năm , các trường cao đẳng cộng đồng chi phí và học phí sẽ tầm 3,500 đến 12,000 USD/năm. Ở bậc thạc sỹ, học phí  và chi phí tại các trường công lập sẽ tầm 28,375 đến 30,000 USD/năm, hệ tư thục sẽ vào khoảng 30,865 đến 40,000 USD/năm. Học phí bậc tiến sỹ tại các trường công lập là 32,966 đến 35,000 USD/năm, ở hệ tư thục là 46,000 đến 47,000 USD/năm

Tham khảo thể chế chính trị luật pháp tại bang bạn sắp du học

Mỹ là quốc gia rộng lớn, gồm 50 bang và 1 đặc khu tiểu bang. Mỗi bang ở Mỹ sẽ có luật pháp riêng đôi khi không trùng lặp thống nhất với luật pháp của chính phủ liên bang, nên việc tìm hiểu sẽ rất quan trọng, nhằm đáp ứng đủ các yêu cầu dành cho học sinh quốc tế ở từng bang, ngoài ra cũng việc tìm hiểu trước luật pháp và môi trường sống xã hội tại bang sắp du học cũng giúp bạn chuẩn bị cho cuộc sống du học thêm phần an toàn và tập trung nhiều hơn cho việc học.

Dương Thùy

 

 

 

Related Posts