Bí quyết về chọn trường học phù hợp ở Mỹ

0
Share

Bí quyết về chọn trường học phù hợp ở Mỹ

Tự đặt ra câu hỏi về khả năng tài chính, năng lực của bản thân, chuyên ngành học mà mình muốn … giúp bạn có thể lựa chọn được trường đại học phù hợp ở Mỹ khi có nhu cầu đi du học.

Được biết, nước Mỹ là điểm đến của rất nhiều sinh viên bởi đây là một nước có nền giáo dục tốt, phát triển, đi kèm với chất lượng dạy học tốt nhất trên thế giới. Khoảng hơn 4000 trường đại học, cao đẳng ở Mỹ thì việc chọn lựa cho mình trường học phù hợp không hề dễ dàng chút nào. Bạn sẽ bỏ ra nhiều thời gian để có thể tìm hiểu, dễ hoang mang nếu như có nhiều thông tin ở trên báo chí hoặc là mạng xã hội chia sẻ là khác nhau.

Mặt khác, hầu hết các học sinh và phụ huynh thường có tư tưởng là chọn trường nổi tiếng, trường top. Trên thực tế thì kết quả xếp hạng nhằm mục tiêu giúp cho các học sinh có thể so sánh, tham khảo giữa các trường mà không mang tính chất về quyết định. Từng trường sẽ có thế mạnh riêng nên quan trọng là bạn chọn được trường phù hợp với tài chính, học vấn, cơ hội về nghề nghiệp sau này. Trong quá trình đi tìm hiểu các thông tin thì bạn nên đặt ra các câu hỏi để lựa chọn trường đúng.

Chuyên ngành mà bạn đang muốn theo đuổi là gì?

Khác với các trường đại học ở nhiều nước khác, tại Mỹ thì bạn không phải chọn chuyên ngành cố định khi bắt đầu đăng ký. Nhưng nếu bạn biết mình đang muốn theo ngành học nào thì mọi chuyện trở nên đơn giản hơn. Bạn chỉ ngồi tìm hiểu trường học nào có thế mạnh đối với chuyên ngành mà bạn học thì bạn nên theo học.

Khả năng của bạn tới đâu?

Chọn lựa trường học nổi tiếng không có nghĩa việc bạn sẽ phải học tốt, phát huy được hết khả năng bản thân. Chọn trường học quá sức sẽ làm bạn căng thẳng, từ đó ảnh hưởng tới việc học. Do đó, bạn nên tìm hiểu điều kiện về tuyển sinh, chương trình học ở trường xem phù hợp với bạn không để giúp bạn phát huy được khả năng của bản thân.

Cơ hội về nghề nghiệp của bạn như thế nào sau khi tốt nghiệp?

Vớ tiêu chí đó, bạn cần tham khảo về tỷ lệ các sinh viên ra trường có việc làm, có mức thu nhập cùng hoạt động về hợp tác đào tạo và tuyển dụng trực tiếp …. Điều này bên cạnh mang ý nghĩa đối với các sinh viên của năm cuối bởi giúp bạn tiếp cận được vị trí tuyển dụng thích hợp, có cơ hội việc làm tốt hơn.

Thành phố/bang ở Mỹ mà bạn đang muốn sinh sống?

Bạn học tập ở Mỹ vài năm, nên chọn địa điểm học ảnh hưởng tới quá trình sống, trải nghiệm một cuộc sống mới ở Mỹ, cơ hội làm việc sau này. Bạn nghĩ xem, bạn phù hợp ở đâu, điều kiện thời tiết như nào. Bạn để ý thấy có nhiều trường ở Mỹ được đặt tại thị trấn, thành phố nhỏ. Ccacs thành phố này không hề nổi tiếng ở trên bản đồ nhưng biết tới là thành phố của trường học nổi tiếng, có chi phí sinh hoạt thích hợp cùng chất lượng cuộc sống là cao.

Tài chính của gia đình có khả năng chi trả?

Bạn nên tính toán chi phí ăn ở, học tập và sinh hoạt của một năm, từ dods tìm được trường có học phí thích hợp với khả năng tài chính của gia đình. Nhưng sinh viên thì không cần vội hàng hướng đến trường học có học phí rẻ mà nên tính toán cẩn thận và cân đối với cả mức hỗ trợ hoặc cơ hội nhận học bổng từ trường đó. Bởi ở Mỹ có nhiều trường học có mức phí là cao nhưng đây chính là nơi mà bạn dễ dàng học bổng lớn.

Nguồn internet

Related Posts