ACT và SAT khác nhau ở điểm gì?

0
Share

ACT và SAT khác nhau ở điểm gì?

Hai kỳ thi SAT và ACT khác nhau rất nhiều về mặt thời gian, cấu trúc, cách tính điểm và cả nội dung của bài thi. ACT và SAT chính là hai kỳ thi về chuẩn hóa quốc tế dành cho các học sinh đang muốn nộp hồ sơ xin đi du học vào trường đại học ở Mỹ. Hai kỳ thi này đều được trường đại học ở Mỹ dùng làm thước đo để có thể đánh giá được năng lực của các học sinh đang muốn đi du học. Để giúp cho các học sinh và sinh viên dễ dàng chọn được kỳ thi thích hợp và tiết kiệm được công sức và thời gian, chúng tôi sẽ chia sẻ điểm giống nhau, khác nha giữa hai kỳ thi quan trọng SAT và ACT dưới đây. Các bạn cùng tham khảo.

Nên thi SAT hay là thi ACT?

Có rất nhiều sinh viên và học sinh đưa ra nhận định là SAT thường khó hơn ACT ở phần từ vựng, phần khoa học thì ACT lại khó h ơn. Trên thực tế thì giữa hai kỳ thi SAT và ACT không có kỳ thi nào khó hơn mà điều quan trọng ở đây chính là khả năng của mỗi người phù hợp với từng kỳ thi khác nhau để có thể tối đa được điểm số và đạt kết quả thi một cách tốt nhất. Đối với những bạn đang có nguyện vọng nộp vào trường đại học ở trong nhóm Ivy League Mỹ thì bạn chọn kỳ thi nào cũng không quan trọng bằng việc bạn đạt được kết quả cao, nếu thi ACT thì cần có điểm 32 – 36 điểm hoặc thi SAT cần đạt được 1.530 – 1.600 điểm. \

Nếu như từ vựng được xem là áp lực trong bài thi SAT thì áp lực  trong bài thi ACT chính là thời gian, nhất là ở phần Khoa học, tiếng Anh và đọc hiểu. Do đó, nếu như học sinh và sinh viên tự tin đối với vốn từ vựng cũng như có khả năng về phân tích, học tốt toán tại trung học, tìm ý nhanh chóng thì SAT được xem là kỳ thi phù hợp với khả năng học tập của bạn. Còn nếu như bạn là người có khả năng về lập luận và phân tích các biểu đồ cũng như có các kiến thức sâu rộng về chủ đề trừu tượng và khoa học thì ACT được xem là kỳ thi thích hợp với bạn. Bên cạnh đó, học sinh làm quen với SAT I mà thường bỏ qua bài thi SAT II.

Mà bài thi SAT II lại dùng để đánh giá về kiến thức trong môn học. SAT II tuy không phổ biến ở trong việc xét tiêu chuẩn của nhập học nhưng nếu như bạn đang có nguyện vọng nộp vào trường nổi tiếng hàng đầu của Mỹ và trên thế giới hay xin học bổng thì SAT II được xem là lựa chọn bắt buộc. Thi SAT II giúp bạn làm nổi bật được hồ sơ khi thể hiện được kiến thức vững, khả năng nạp lượng các kiến thức và chuyên sâu về môn học nào đó. Do đó, các bạn cần cân nhắc giữa hai kỳ thi ACT và SAT cũng như cân nhắc tới năng lực của bản thân để lựa chọn được kỳ thi phù hợp, giúp  đạt điểm cao nhất, thu hút được các trường đại học.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts