Những điều kiện cần biết khi bạn có ý định đi du học

Giải đáp thắc mắc với những người đang có ý định đi du học như là vấn đề về tài chính, cách làm thủ tục xin đi du học, khả năng ngoại ngữ, giải quyết các khó khăn …

Về ngoại ngữ

Bạn biết đó, ngoại ngữ chính là công cụ giúp bạn có được tấm vé du học ở trên thế giới bởi vậy mà học ngoại ngữ tốt, thành thạo các kỹ năng nghe,nói, đọc và viết là rất quan trọng, bạn cần ưu tiên. Với các du học ở nước nói tiếng Anh, điều kiện IELTS cho bậc đại học thấp là 6 hoặc 6,5 điểm cho cao học. Với trường ở Mỹ, điểm TOEFL iBT phải đạt từ 80, điều kiện nhiều trường là bằng SAT. Bên cạnh đó, điểm nữa cần phải lưu ý dành cho bạn đang có dự định đi du học ở Anh, Úc hay New Zealand là chương trình trung học ở nước này và nước Đông Nam Á thiết kế rất khác nhau. Các sinh viên Anh khi hoàn thành được trung học trải qua 13 năm nghiên cứu và học tập, trong đó sinh viên ở Việt Nam học 12 năm. Để chuyển tiếp lên được đại học thì  các học sinh, sinh viên Việt Nam cần hoàn thành khóa học Dự bị đại học.

Hồ sơ đi du học

Khi bạn chọn xong trường, đất nước theo học thì việc tiếp theo chính là thực hiện hồ sơ theo từng bước. Bên cạnh điều kiện về IELTS thì bạn cần phải photo chứng minh học bạ cấp 3, cac giấy tờ chứng minh tài chính, giấy chứng nhận học bổng … Việc tiếp là lên trang website của trường để tiến hành tải mẫu Application form cũng như điền thông tin vào. Khi bạn gửi hồ sơ cho trường, họ gửi đến cho bạn lá thư và giấy chứng nhận khi bạn được chấp nhận. Sau đó, bạn cần hoàn thành thủ tục xin visa để đi du học.

Về mặt tư tưởng

Bạn không nên nghĩ rằng đi du học là thiên đường của tự do, miền đất hứa của hạnh phúc. Học tập và cuộc sống ở đâu có các khó khăn riêng, để thành công thì bạn nên biết cách để vượt qua. Bạn cần nhớ rằng việc sống xa nhà là bạn phải tự lập. Thêm vào đó là bạn cần giải quyết được nỗi nhớ nhà, nhớ bạn bè khi tới nước xa xôi. Bạn không nên nản chí, bạn chắc chắn có được những người bạn tốt ở nơi mới, nhất là họ tới từ nhiều quốc gia khác nhau. Cuối cùng, nếu bạn không may trượt vài môn. Bạn nên cho gia đình biết và bình tĩnh để xem xét lý do trượt, xin lời khuyên, hãy thay đổi cách học từ thục động tới chủ động.

Thủ tục du học

Đối với vấn đề về tài chính thì khi học ở nước ngoài, bạn sống 1 mình, không có bạn bè và người thân ở bên cạnh hỗ trợ nên tài chính rất quan trọng, cần có đủ tiền ăn, tiền học ít nhất là  1 năm đầu. Bạn nói rằng nhiều quốc gia cho phép các sinh viên có thể làm thêm để trang trải cuộc sống nhưng thu nhập đó không thể trả đủ chi phí cho tiền nhà, tiền học, tiền ăn trong 1 năm.

Hy vọng với chia sẻ ở trên đây, các bạn đã có được thông tin hữu ích khi đi du học. Chúc các bạn thành công. 

Nguồn: Tổng hợp