Cách vào trường top tiết kiệm và dễ dàng – trường Đại học California

Học tập ở trường cao đẳng cộng đồng mang tới các lợi ích như là mức học phí tiết kiệm, có thời gian học ngắn cũng như có thể chuyển tiếp lên đại học dễ dàng. Trong đó thì có tới 80% các sinh viên trong trường Cao đẳng cộng đồng Santa Rosa Junior College (viết tắt là SRJC) đăng ký trường top đầu của trường đại học Californa. Đó là lý do giúp cho trường SRJC trở thành nơi yêu thích của nhiều người khi muốn đến Mỹ du học. SRJC thành lập năm 1918, là 1 trong 114 trường cao đẳng cộng đồng hình thành sớm ở California.

Trường đại học UC Berkeley và Stanford cũng ủng hộ sự phát tiển của trường, cho phép trường đại học tập trung nguồn lực vào nghiên cứu, giúp các sinh viên đang học năm 3, năm 4 có thể lấy được bằng cử nhân. Trường SRJC nằm ở hạt Sonama, trung tâm miền Bắc California, đã được U.S News & World Report xếp hạng trong top 100 nơi rất đáng sống ở Mỹ.

Ở phía tây của thành phố chính là Thái Bình dương, ở phía Đông chính là núi Sierra Nevada cùng nhiều sông hồ tạo điều kiện thuận lợi cho việc chèo thuyền, leo núi, trượt ván …. Học sinh dễ dàng đi lại đến San Francisco bằng phương tiện để có thể mua sắm, tham dự lễ hội …

Khi dịch covid-19 có mặt trên thế giới, để có thể phát huy được truyền thống học thuật cũng như hỗ trợ mục tiêu giáo dục của các sinh viên thì trường cho phép các sinh viên có thể học online tới 23/5. Thông tin về dịch bệnh được cập nhật thường xuyên đến các sinh viên bằng phương tiện online.

Câu lạc bộ sinh viên quốc tế được duy trì tổ chức cuộc họp trực tuyến mỗi tuần giúp sinh viên đưa ra ý tưởng, thư giãn, chơi trò chơi an toàn. Hơn nữa, giáo viên hướng dẫn tương tự giảng dạy online, hầu hết sinh viên thích nghi rất tốt với môi trường học này. Đặc biệt, để có thể loại bỏ rào cản cũng như cung cấp các dịch vụ chất lượng, chi phí tiết kiệm cho các học sinh, trường SRJC đưa ra chính xác khi đại dịch Covid-19 hoành hành:

  • Các sinh viên có thể tiếp tục đăng ký lớp học khóa mùa hè và mùa thu khi chưa hoàn tất các học phần cũ.
  • Các sinh viên rút khỏi chương trình, nhận lại phí đăng ký 100%
  • Sinh viên quốc tế ở trường được yêu cầu về mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm đã được đồng ý miễn tất cả khoản phí có liên quan tới xét nghiệm đoán Covid-19, điều trị nhiều bệnh khác
  • SRJC thành lập quỹ ứng phó khủng khoảng để coh các sinh viên có thể trả được hóa đơn, tiền thuê nhà, cung cấp các thực phẩm. Quỹ cho phép là hỗ trợ linh hoạt và ngay tức khắc.

Điểm nổi bật mà trường SRJC thu hút và hấp dẫn các du học sinh như là:

  • Tỷ lệ các sinh viên của trường chuyển tiếp vào trường đại học xếp hạng tốt nhất ở khắp Hoa Kỳ
  • Trường có trang trại rộng, với trung tâm nghệ thuật ẩm thực – nơi các sinh viên khoa học động vật, khoa học, nghệ thuật ẩm thực, nông nghiệp bền vững … được học tập.
  • Lựa chọn chương trình học đa dạng. Trường có khoảng 100 chuyên ngành như điều dưỡng, kỹ thuật, nghiên cứu máy tính, kinh doanh, sinh học … với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại.
  • Bên cạnh học phí thấp thì trường có nhiều suất học bổng, cơ hội về việc làm nhằm bù đắp các chi phí cho các sinh viên khi theo học

Nguồn: Tổng hợp