Các lưu ý khi đi thi TOEFL mà bạn nên biết

0
Share

Các lưu ý khi đi thi TOEFL mà bạn nên biết

Các sinh viên cần phải mài giũa các từ vựng và học các nội dung trong bài thi TOEFL cũng như làm quen tiếng Anh học thuật để có thể làm bài thi TOEFL thật tốt. TOEFL chính là bài thi được Viện khảo thí Giáo dục Mỹ tạo ra, phát triển dành cho người dùng tiếng Anh như ngoại ngữ. TOEFL giúp đánh giá được năng lực dùng tiếng Anh toàn diện tất cả 4 kỹ năng là Nghe, nói, đọc và viết ở trong môi trường về học thuật.

Hầu hết trường địa học tại Mỹ coi chứng chỉ TOEFL là điều kiện để xem xét và tuyển sinh. Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ cho biết, nội dung bài thi TOEFL được lấy ở trong sách giáo khoa đại học hay khóa học mà các sinh viên hay gặp ở năm thứ nhất hay năm thứ 2. Điểm TOEFL tổng dao động tới 120. Các phần được tính với thang điểm dao động 0 – 30, mức độ nâng cao ở trong phạm vi ở phần đọc, viết từ 24 – 30 điểm, cho phần nghe là 22 – 30, phần nói là 25 – 30. Tùy vào từng trường đại học ở Mỹ mà yêu cầu các sinh viên cần đạt điểm TOEFL là khác nhau.

Thông thường, mức điểm sàn TOEFL đạt khoảng 65 viên sẽ có cơ hội về nhập học trường ở Mỹ, nhất là trường đang có tỷ lệ về cạnh tranh thấp. Các sinh viên cần đạt điểm khoảng 90 – 100 được chấp nhận vào các trường. Các sinh viên và học sinh đang có nhu cầu vào trường đại học có chương trình cạnh tranh cao cần đạt điểm TOEFL ít nhất là 100 điểm. Ngoài ra, các thí sinh thi TOEFL đạt điểm dưới 65 vẫn được chấp nhận vào trường đại học ở Mỹ với điều kiện là các sinh viên đó phải theo khoa học tiếng Anh ở trường trước khi được trường nhận vào học trong chương trình đại học.

Chuyên gia của Viện Khảo thí Giáo dục Mỹ đã đưa ra lời khuyên dành cho các bạn đang có ý định thi TOEFL để đạt điểm cao cần luyện thi hai tới 3 tháng trước khi bắt đầu thi. Ở trong thời gian này thì học viên cần phải có kế hoạch về làm bài kiểm tra khi trường đại học cần điểm  thi TOEFL. Ở trong trường hợp học sinh, sinh viên không đạt được điểm như mong muốn thì học viên đó có thể tiến hành thi lại để có thể hoàn thiện được hồ sơ. Để có thể ôn tập được cho kỳ thi TOEFL thì bạn có thể tham khảo các tài liệu được Viện Khảo Giáo dục Mỹ cung cấp trên website gồm bài thi thực hành, khóa học online.

Sinh viên truy cập vào trang web có thể làm bài và luyện thi thường xuyên để có thể tăng cường được khả năng về tiếng Anh. Hơn nữa, các bạn cần đọc hàng ngày để có thể xây dựng được kỹ năng về đọc hiểu và từ vựng. Phần nghe thì cần kết hợp ghi chú để có thể ghi nhớ. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý về quản lý được thời gian khi làm bài thi, luyện tập các kỹ năng về dùn máy tính để gõ bàn phím khi làm bài ở phần viết.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts