Nên học ngành nào trong thời visa Úc đang mở cửa?

0
Share

Nên học ngành nào trong thời visa Úc đang mở cửa?

Là nền kinh tế đứng thứ 12 trên thế giới, Úc được xem là điểm đến hàng đầu của các học sinh và sinh viên ở Việt Nam. Với cơ hội về học tập trong trường đại học tiên tiến, cởi mở, và sau khi ra trường, bạn được làm việc ở Úc 2 – 4 năm, mở ra cơ hội nghề nghiệp làm việc dài lâu ở Úc. Vậy trong thời visa Úc đang mở cửa thì nên chọn ngành học nào?

Nhóm ngành Khoa học Máy tính – CNTT

Ngành công nghệ thông tin hiện nay chiếm lĩnh rất nhiều khía cạnh ở trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Bên cạnh tập đoàn công nghệ mà cả doanh nghiệp lớn ở trong lĩnh vực đều dần có các nhu cầu tuyển dụng nhân sự phân tích dữ liệu, quản lý CSDL, bảo mật máy tính … Ở Úc, bạn chọn học khóa học chất lượng cao như là CNTT, an ninh mạng, khoa học máy tính, kỹ sư mạng, trí tuệ nhân tạo …. Các trường học nổi tiếng dạy Khoa học máy tính – CNTT

  • Swinburne University of Technology
  • Curtin University
  • Queenland University of Technology

Nhóm ngành Giáo dục – Giảng dạy

Sự tăng trưởng nhanh trong mảng Giáo dục quốc tế cùng số lượng các sinh viên, học sinh đi học thì giáo dục đã trở thành 1 trong 4 ngành có nhu cầu về tuyển dụng cao trong nước Úc. Nhất là nhiều ngành nghề thuộc trong Giáo dục nằm ở trong danh sách Tay nghề trung – dài hạn giúp bạn dễ hơn khi xin visa làm việc tới 4 năm. Nhiều chuyên ngành để cho các sinh viên quốc tế dễ dàng chọn lựa như Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non, giáo dục đặc biệt, Giáo dục phổ thông trung học … Dù chuẩn đầu vào thường cao hơn nhiều ngành nhưng khi sở hữu được bằng cấp như bằng cử nhân hay bằng thạc sĩ, bạn sẽ có được điều kiện làm việc tạm thời có tư cách giáo viên ở Úc. Các trường tiêu biểu nên học:

  • University of New England
  • Edith Cowan University
  • Griffith University

Các nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý

Nhu cầu về vận hành dựa vào dữ liệu ở các công ty  ngày càng tăng cao, hiển nhiên mà Business Analytics là ngành hot ở Úc. Nhiều chuyên gia ở trong lĩnh vực phân tích các dữ liệu, tư vấn các chiến lược, insight khách hàng đều nhận lương khoảng 50.000 – 164.000 AUD/năm ở Úc. Ngoài ra, bạn dễ dàng chọn chuyên ngành Tài chính – Kế toán, Quản trị kinh doanh, Bất động sản, Thương mại … Các trường học tiêu biểu như:

  • Australian National University
  • New South Wales University
  • Macquari University

Ngoài nhóm ngành trên, các bạn có thể tham khảo thêm nhóm ngành Khoa học Sức khỏe, nhóm ngành kỹ thuật. Đây cũng là hai nhóm ngành cũng giúp bạn có thể làm việc ở Úc sau khi tốt nghiệp tốt. Các bạn cân nhắc để có thể lựa chọn được ngành học yêu thích để có thể theo học và theo đuổi niềm đam mê của mình. 

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts