tt ads

Du học Úc nên học ngành gì, học ở trường nào?

Hiện nay, Úc là quốc gia được nhiều học sinh muốn đi du học. Bên cạnh môi trường sống, chất lượng giáo dục ở Úc tốt. Nếu bạn đang băn khoăn không biết học ngành gì và học ở đâu ở úc thì bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Điều dưỡng, y tá

Ngành điều dưỡng, y tá là ngành thiếu hụt nguồn nhân lực và được ưu tiên việc làm dài hạn ở Úc. Xuất sắc vào trong tóp 32 nước có hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt trên thế giới, nước Úc hứa hẹn là một môi trường đào tạo tốt, tạo điều kiện cho các sinh viên học tập và thực hành.

Trường tiêu biểu: Đại học James Cook, Đại học Griffith …

Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ phát triển không ngừng và các tập đoàn làm về lĩnh vực công nghệ lớn ở trên thế giới luôn tìm kiếm các nhân tài làm trong lĩnh vực này. Nhân lực bổ sung nội địa đang thiếu hụt mang tới cơ hội làm việc cho các du học sinh khi học ở Úc.

Xét trong khu vực châu Á – TBD thì Úc chính là quốc gia tiên phong đào tạo ngành công nghệ với khoảng 120 khóa học đào tạo ngành công nghệ thông tin, tập trung vào nguyên lý cơ bản cùng các kiến thức thực tiễn.

Trường nổi bật: Đại học La Trobe, Đại học Monash, Đại học Sydney …

Nhà hàng – du lịch – khách sạn

Ngành nhà hàng – du lịch – khách sạn là ngành công nghiệp không khói rất phát triển trên thế giới có tiềm năng thu được lợi nhuận lớn. Cùng với đất nước Thụy sĩ thì Úc được ví như nơi đào tạo ra các nhà quản lý tổ chức sự kiện, nhà hàng khách sạn … hàng đầu trên thế giới.

Trường đào tạo uy tín: Đại học Southern Cross, Đại học Le Cordon Bleu …

Truyền thông

Top ngành truyền thông đang được khẳng định vị thế, tầm quan trọng hiện nay ở Úc nói riêng và thế giới nói chung. Nhận biết được điều đó, quốc gia Úc đã đưa ra nhiều chương trình đào tạo lĩnh vực này đa dạng, phù hợp với các bạn du học sinh. Theo học ngành này ở Úc, các du học sinh được trang bị lý thuyết, tham gia vào quá trình thực tập để có các trải nghiệm thực tế. Khoa học truyền thông rất đa dạng chuyên ngành  nên các bạn có các cơ hội làm việc trong các công việc về quảng cáo xúc tiến thương mại tới nghiên cứu thị trường.

Trường Đại học: Đại học Flinders, đại học Canberra, Đại học Griffith …

Tài chính – kế toán

Có nền kinh tế biến động, có hàng nghìn các doanh nghiệp mang quy mô tạo lập đa dạng, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành tài chính – kế toán trở nên gắt gao hơn rất nhiều. Đây là ngành được ưu tiên về đào tạo, cấp visa định cư ở Úc. Ở đây, bạn dễ dàng tiếp cận với các hoạt động của tập đoàn kiểm toán kế toán, cập nhật phần mềm tính toán, được đào tạo bởi giảng viên và chuyên viên có nhiều năm trong nghề.

Trường Đại học: Đại học Công nghệ Queensland, Đại học Macquarie, Sydney …

Nguồn internet

tt ads