Top 11 trường đại học ở Mỹ cho “ra đời” nhiều tỷ phú

0
Share

Top 11 trường đại học ở Mỹ cho “ra đời” nhiều tỷ phú

Có thể nói, Mỹ được xem là cái nôi của giáo dục, nhiều trường đại học nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Trong đó, nhiều trường đại học ở Mỹ đào tạo ra nhiều tỷ phú, được nhiều người yêu thích chọn học.

Theo Wealth-X báo cáo vào năm 2018, trường đại học Harvard chính là ngôi trường của tới 188 tỷ phú hay trường đại học Stanford có tới 74 tỷ phú. Theo báo cáo về Điều tra dân số Wealth-X Billionaire vào năm 2018 đã chỉ ra rằng, tỷ phủ có xu hướng tốt nghiệp ở các trường đại học nổi tiếng nhất ở nước Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung.

Nhất là, năm trong các trường đại học đã đào tạo ra các tỷ phú hàng đầu trên thế giới chính là trường thuộc vào nhóm Ivy League, trong đó trường Harvard dẫn đầu với 188 tỷ phú vào 2017. Các sinh viên tốt nghiệp của trường Harvard là những người cấp bằng sau đại học hoặc đại học chiếm tới 6,8% tỷ phú trên toàn thế giới. Và trường đại học Stanford đứng thứ 2 trong danh sách các trường đào tạo ra tỷ phú với 74 tỷ phú.

Theo Wealth-X đánh giá, trường đại học Stanford đứng thứ hạng cao là nhờ vào vị trí trường gần với thung lũng Silicon, hội nhập vô cùng mạnh mẽ và chặt chẽ với công ty lớn về mảng cổng nghệ trên toàn cầu. Sau đây là các số liệu trường đại học ở Mỹ đã đào tạo ra rất nhiều tỷ phú trên thế giới là:

  1. Trường đại học Harvard có số tỷ phú là 188
  2. Trường đại học Stanford có số tỷ phú là 74
  3. Trường đại học PennsyIvania có số tỷ phú là 64
  4. Trường đại học Columiba có số tỷ phú là 53
  5. Trường viện công nghệ Massachusetts có số tỷ phú là 38
  6. Trường đại học Cornell có số tỷ phú là 35
  7. Trường đại học Yale có số tỷ phú đã theo học là 31
  8. Trường đại học Chcago có số tỷ phú đã theo học là 29
  9. Trường đại học Michgan có số tỷ phú đã theo học là 26
  10. Trường đại học California ở Berkeley có số tỷ phú từng theo học là 25

Trên đây là top 11 trường đại học Mỹ đào tạo ra nhiều tỷ phú, các bạn tham khảo để có thể lựa chọn được ngôi trường tốt nhất cho mình. Tuy nhiên, các bạn cũng cần cân nhắc tới học lực của mình để chọn trường phù hợp.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts