4 sai lầm thường gặp của du học sinh năm nhất khi đi du học Mỹ

0
Share

4 sai lầm thường gặp của du học sinh năm nhất khi đi du học Mỹ

Là sinh viên năm 1 ở Mỹ được xem là khoảng thời gian rất thú vị. Một khi bạn nhận được thư mời học và bước tiếp chính là tìm hiểu thực tại cuộc sống ở trường Đại học tại Mỹ. Bạn dễ dàng khám phá được các khía cạnh cuộc sống ở trong trường đại học tại Hoa Kỳ, nó giúp bạn có thể phát triển được bản thân của mình tốt nhất.

Nhưng khi mới đến một môi trường hoàn toàn mới thì bạn dễ dàng mắc phải nhiều sai lầm. Sau đây là các sai lầm mà các sinh viên năm nhất thường mắc phải khi đi  du học Mỹ.

Đặt kỳ vọng cho bản thân thấp

Cao đẳng được xem là ngôi trường khác với lúc bạn học trung học. Nếu bạn thấy hiệu suất bạn là tầm thường tại thời trung học, bạn khó thực hiện tốt khi học đại học. Đây là quan điểm có thể đúng nhưng cũng óc thể sai.

Đúng bởi tâm lý này giữ bạn ở đâu. Nhưng sai bởi nếu như bạn tiếp tục nỗ lực, thúc đẩy được bản thân  của mình.

Đã có nhiều người, dù xuất phát tầm thường nhưng với sự nỗ lực hết mình ở trường đại học Mỹ nên họ đã đạt được các công việc đáng mơ ước. Vì thế, có tài năng lúc nhỏ hay bắt đầu từ lúc sớm/muộn không quan trọng, mà tất cả đều phụ thuộc vào nỗ lực của bạn.

Bị tình cảm chi phối

Tình cảm chi phối ảnh hưởng ở trong các mối quan hệ chắc chắn là một điều không tốt. Tình cảm đó hạn chế sự tương tác của bạn với những người bạn khác, thu hẹp đời sống xã hội.

Bên cạnh đó, Đại học là môi trường khác với thời trung học, nơi mà bạn có nhiều lớp học với nhau cùng một lúc. Vì thế, 2 người không dành cho nhau nhiều thời gian vì bạn sẽ có các ưu tiên, mục tiêu khác. Người duy nhất có thể chịu trách nhiệm đối với việc học của bạn, phát triển cá nhân chính là bạn. Do đó, bạn nên cân nhắc và đưa ra quyết định khôn ngoan dành cho mình.

Không nói lên các yêu cầu, những mong muốn của bạn

Đây chính là một biểu hiện của việc bạn đang ngại giao tiếp. Bạn mong muốn được bình yên, không muốn bước ra khỏi khu vực an toàn mà mình đặt ra.

Có thể đây là nét đặc trưng mà các sinh viên châu Á đều gặp phải, thường khép mình. Nhưng đại học Mỹ chính là ngôi trường hòa đồng và tiên tiến. Mọi người ở đây đều giúp đỡ nhau, khi bạn nói bạn là một sinh viên quốc tế, có thể bạn được chào đón nồng nhiệt hơn. Hơn nữa, nếu bạn làm việc và học tập chăm chỉ, quyết đoán thì bạn sẽ được nhiều người giúp đỡ.

Tiết kiệm quá mức

Có rất nhiều sinh viên quốc tế nhận vào trường đại học có nguồn hỗ trợ tài chính. Do đó, các bạn dễ dàng tiết kiệm tiền, nhận giá trị tốt. Nhưng cố gắng nhiều bằng việc tiết kiệm tiền là không nên. Điều này có thể làm bạn mệt mỏi, căng thẳng.

Bạn nên lên kế hoạch chi tiết về chi tiêu, nhớ dành cho bản thân khoản để thư giãn, vui chơi, tham gia với bạn bè. Sẽ vô cùng đáng tiếc nếu như bạn chỉ ru rú ở trong nhà mà không đi chơi bất cứ nơi đâu.

Nguồn internet

Related Posts