Tips vàng cho học tập, làm việc hiệu quả khi đi du học Mỹ

0
Share

Tips vàng cho học tập, làm việc hiệu quả khi đi du học Mỹ

Việc đi du học, nhất là du học Mỹ thì chưa bao giờ là dễ dàng. Cùng với chúng tôi đi tìm hiểu những điều không nên được các sinh viên người bản địa Mỹ chia sẻ ở dưới đây để có thể chuẩn bị đi du học Mỹ tốt nhất.

Nhận thẻ tín dụng sớm

Bạn chưa có thẻ tín dụng từ phía ngân hàng Mỹ khi bạn rời nhà, bạn nên nhanh chóng làm chiếc thẻ tín dụng. Bởi thẻ tín dụng rất tốt giúp bạn bắt đầu xây dựng được điểm tín dụng sớm, có nhiều thẻ tín dụng sẽ giúp bạn có được kế hoạch tiết kiệm và giúp bạn mua vé máy bay free hiệu quả.

Đi làm hoặc đi thực tập sớm

Với các công dân thì họ sẽ nhận được đề nghị, họ sẽ đóng gói túi của họ, đi tới công việc sớm chính là ngày hôm sau. Nhưng với các sinh viên quốc tế thì cần phải tiến hành đăng ký OPT để có được quyền truy cập hoạt động, có thể sẽ mất là 3 tháng. Điều này mang ý nghĩa là bạn cần chủ động, lên các kế hoạch sớm.

Dành nhiều thời gian cho thực tập

Tích lũy các kiến thức, kinh nghiệm thực tập được xem là tuyệt vời. Tuy nhiên, với các sinh viên quốc tế thì đồng hồ sẽ bắt đầu kêu khi bạn làm việc. Bạn sẽ có tổng cọng là 12 tháng hoặc có thể là 29 tháng, OPT thời gian ở lại Mỹ để làm việc.

Giả sử nếu bạn thực tập 3 tháng mùa hè tại Hoa Kỳ khi bạn đi học. trong thời điểm khi  bạn tốt nghiệp thì OPT của bạn sẽ là 3 tháng, điều này không đủ để cho bạn duy trì tới mùa giải xổ số H1B tới tháng 4. Tuy nhiên, có nhiều trường cho phép bạn dùng CPT để thực tập mà không phải cắt giảm OPT.

Chọn ngành theo sở thích: Sai Lầm

Nhiều người cho rằng, tại trường Đại học thì hãy theo đuổi sở thích, niềm đam mê của mình. Ở trong thế giới này, tất cả sẽ đúng tuy nhiên nhiều du học sinh cảm thấy bị hạn chế. Bạn muốn đi xin việc làm, xin visa H1B, nhất là nếu như bạn muốn làm trong ngành công nghệ, có văn bằng khoa học thần kinh, văn bằng tiếng anh sẽ tạo ra các trở ngại lớn với việc bạn có văn bằng khoa học máy tính.

Bên cạnh đó, chuyên ngành học STEM như toán học, kỹ thuật, công nghệ, khoa học … có thời gian gia hạn lên tới 17 tháng để cho OPT ở lại Mỹ trước khi bạn nhận visa làm việc. Khoa học, nhân văn chuyên ngành sẽ được đối xử khác nhau trong hệ thống nhập cư. Tức là bạn không cần từ bỏ chuyên ngành  khoa học xã hội và nhân văn, nhưng ít nhất là bạn nên ghi nhớ điều này trước khi bạn cảm thấy quá muộn.

Nguồn internet

Related Posts