Có vất vả khi đi du học Hàn vừa học vừa làm?

0
Share

Có vất vả khi đi du học Hàn vừa học vừa làm?

Hàn Quốc là nước gắn với nền văn hóa bậc nhất ở châu Á, nhất là về giải trí. Có rất nhiều bạn du học sinh có điều kiện về tài chính để thực hiện được giấc mơ đó nhưng nhiều bạn thì không cho phép, luôn đặt ra câu hỏi là đi du học Hàn vừa học vừa làm có vất vả không?

Đi du học Hàn vừa học vừa làm là gì?

Đi du học Hàn có chi phí lớn nên đó được xem là gánh nặng với các bạn đi du học Hàn. Chọn lựa của nhiều bạn du học sinh là đi sang Hàn vừa học vừa làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được bản chất vấn đề của vừa học vừa làm này.

Đi du học Hàn vừa học vừa làm không phai là một khái niệm mới, cũng không phỉa là các học sinh đi thực tập được hưởng lương như quốc gia khác và cũng không phải theo chương trình xuất khẩu lao động với danh nghĩa du học sinh. Đi du học Hàn vừa hoc vừa làm này là các bạn sau khi được nhập học xong có khoảng thời gian rảnh của mình kiếm việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, tích lũy các kinh nghiệm, trải nghiệm nét văn hóa và cuộc sống mới ở nơi đây.

Thông thường, mỗi học sinh thường mất tầm 500.000 won để trả cho phí sinh hoạt như tiền nhà, tiền ăn, tiền nước … Với số tiền đó thì có nhiều gia đình không cung cấp đủ. Do đó, nhu cầu đi làm thêm khi đi du học Hàn tăng cao. Tuy nhiên, bạn cũng đừng bỏ bê việc học của mình.

Theo quy định của pháp luật Hàn, du học sinh học ít nhất là 6 tháng, mới được phép kiếm việc và đi làm thêm, đặc biệt khi đi làm không được vượt quá số giờ quy định.

Đi du học Hàn, việc làm thêm sẽ giúp bạn có thêm thu nhập mà còn giúp bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm. Nếu như bạn tốt nghiệp, có thể bạn sẽ được công ty Hàn Quốc nhận về làm việc, cơ hội ở lại Hàn sẽ là rất cao.

Những điều mà bạn sẽ gặt hái dược khi đi du học Hàn vừa học vừa làm

Đi du học Hàn vừa học vừa làm mang đến cho bạn nhiều lợi ích như:

  • Bạn sẽ kiếm được khoản tiền để có thể chi trả cho sinh hoạt phí, phụ giúp được tài chính cho gia đình. Khi bạn đã quen nếp sống, phong cách làm việc ở Hàn Quốc, thu nhập của bạn sẽ tăng cao.
  • Vừa học vừa làm khi đi du học Hàn giúp bạn tiếp thu được văn hóa, ngôn ngữ mới tốt, khả năng giao tiếp tốt hơn, phát triển mối quan hệ xã hội. Điều này có lợi đối với việc học, tìm việc sau khi bạn tốt nghiệp.
  • Với kinh nghiệp mà bạn đã tích lũy trong quá trình đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm, bạn sẽ có cơ hội được nhiều công ty Hàn mời về để làm việc, từ đó bạn sẽ được ở lại Hàn Quốc.

Các khó khăn và vất vả đi đi du học Hàn vừa học vừa làm

Bên cạnh những cơ hội, bạn cũng gặp nhiều vất vả:

  • Bạn sẽ phải rời xa người thân, bạn bè. Trong những thời gian đầu, bạn luôn cảm thấy được sự lẻ loi, cô đơn, nhớ gia đình, nhớ quê hương mà không thể về.
  • Rào cản ngôn ngữ, bạn học ngôn ngữ để có thể hòa nhập cuộc sóng ở Hàn Quốc. nếu như khả năng giao tiếp kém, bạn cảm thấy được mình như ở thế giới mới, lạc lõng.
  • Thời gian rảnh không nhiều. Tại Việt Nam thì bạn có cả biển thời gian để có thê giải lao, còn ở Hàn Quốc thì khi kết thúc giờ học ở trên trường, bạn vội vàng chạy vào chỗ làm để cho kịp giờ. Có thể, bạn không có chút thời gian để nghỉ ngơi nên nhiều khi bạn cảm thấy mệt mỏi.
  • Tiền lương thấp, đổi chỗ làm việc nhiều. Khi mới sang, vốn tiếng Hàn của bạn hạn chế, bạn không có kinh nghiệm làm việc. Vì thế, bạn chỉ tìm công việc như vệ sinh nhà hàng, lễ tân, phục vụ, giao hàng … là công việc mức lương bạn sẽ nhận ít ỏi. Với mục đích đi tìm việc làm thêm để có thể phụ phí cho gia đình, bởi cuộc sống ở nơi đây đánh đổi bằng sức khỏe, công sức, thời gian.
  • Luôn nhẫn nhịn.

Nguồn internet

Related Posts