Hoạt động ngoại khóa có vai trò quan trọng trong hồ sơ xin du học

Ngoài điểm SAT thì hoạt động ngoại khóa chính là điều kiện cần và đủ khi bạn nộp hồ sơ xin du học vào trường đại học hàng đầu ở Mỹ. Nhưng có phải việc bạn càng tham gia nhiều các hoạt động ngoại khóa sẽ càng tốt không? Hoạt động này có vai trò như nhau ở trong hồ sơ đi du học? Sau đây là các giải đáp hữu ích nhất về hoạt động ngoại khóa. Các bạn cùng tham khảo. Yếu tố có ảnh hưởng tới bộ hồ sơ xin du học chính là hoạt động ngoại khóa và ngôi trường mà bạn đăng ký. Yêu cầu về tuyển sinh của môi trường là khác nhau, quy mô về lớp học, số lượng từng năm tuyển sinh là nhân tố làm cho các ban tuyển sinh có thể đưa ra quy chuẩn cho hồ sơ xin đi du học.

Trường tư thục

Trường này có số lượng hồ sơ của các học sinh và sinh viên ứng tuyển ít. Do đó, chính sách về tuyển sinh của trường thường toàn diện, kỹ càng hơn. Hồ sơ được xem xét rất kỹ, từ các yếu tố học thuật, bài luận cho tới hoạt động ngoại khóa. Nhưng điều này không có nghĩa hoạt động ngoại khóa sẽ được xem là yếu tố cần thiết và quan trọng ở trong hồ sơ. Do đó, hoạt động đóng vai trò tương tự như điểm GPA hoặc điểm chuẩn hóa. Theo thống kê, sinh viên nộp vào trường Stanford năm ngoái lên tới 42.300 hồ sơ. Trong đó, đa số có điểm GPA và điểm chuẩn hóa cao, trường tư tục đang có tỷ lệ cạnh tranh rất cao thường dùng phương pháp tuyển sinh toàn diện để lựa chọn bởi khi chỉ xem xét điểm số chọn lựa học sinh thì mỗi khóa ở đây khoảng 30000 các sinh viên. Do đó, trường tư thục nổi tiếng thường quan trọng hoạt động ngoại khóa. Để có thể trúng tuyển học ở trường thì bạn cần có hồ sơ xin du học toàn diện, có nhiều mặt.

Trường đại học công lập

Với trường đại học công lập thì hoạt động ngoại khóa không có sức năng với hồ sơ xin du học bởi trường này nhận được nhiều hồ sơ ứng tuyển, hội đồng về tuyển sinh thường không có thời gian để tiến hành xem hồ sơ một cách kỹ lưỡng. Họ dùng khía cạnh học thuật như là điểm GPA, điểm chuẩn hóa … để có thể đánh giá được ứng viên. Nhiều trường còn hay dùng thuật toán máy tính để có thể sắp xếp các ứng viên nhanh chóng theo điểm số. Bằng việc đánh giá và xếp loại dựa vào thang điểm thì trường này thu hẹp được số lượng các đơn đăng ký mà họ cần phỉa đánh giá tỉ mỉ và kỹ lưỡng. Học sinh học giỏi thường được các trường chấp thuận cao. Do đó, để có thể nhận vào học tập trong trường danh tiếng thì bạn cần đảm bảo điểm học của mình tuyệt đối hoặc gần như là tuyệt đối, bộ hồ sơ ngoại khóa có vai trò lãnh đạo trong vài câu lạc bộ trong trường.

Nguồn: Tổng hợp