10 trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất

0
Share
US New and World là một trong các tạp chí rất uy tín được mọi người biết tới nhất ở Mỹ vừa mới công bố top 10 trường đào tạo ngành kinh tế hàng đầu ở Mỹ, đang được nhiều người tìm học. Nếu bạn yêu thích ngành học này thì đừng bỏ qua.

Trường đại học Virginia

Cùng có điểm số 4,2 điểm nên ngôi trường đại học Virginia cũng xếp thứ 5 với trường đại học New York. Trường này là học viện công lập thành lập vào năm 1819. Và mỗi anwm ngôi trường này đang có 15.000 sinh viên học tập. Theo xếp hạng từ tạp chí US New World thì trường đứng vị trí số 25 trong những trường tốt nhất ở Mỹ vào năm 2011. Các sinh viên địa phương học ở đây sẽ phải đóng 10.628 USD, còn các sinh viên ở nơi khác cần đóng 33.574 đô.

Trường đại học New York

Trường đại học New York chính là ngôi trường tư thục thành lập vào năm 1831. Có khoảng 21.000 sinh viên đang theo học mỗi năm. Trường này được xếp hạng đứng thứ 5 trong trường giảng dạy ngành kinh doanh tốt nhất, mức học phí của trường dao động 38.764 đô mỗi năm.

Đại học Michigan–Ann Arbor

Thành lập năm 1817, trường Đại học Michigan–Ann Arbor chính là ngôi trường công lập với số sinh viên theo học là 26.208 người. Trường nằm ở vùng nông thôn có khuôn viên lên tới 3071 mẫu Anh. Đại học này đứng vị trí thứ 4 trong top 10 trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất ở Mỹ. Các sinh viên địa phương theo học ở đây cần trả học phí là 12.400 USD mỗi năm. Còn sinh viên tới từ nơi khác sẽ phải trả 33.163 USD.

Viện đại học California, Berkeley, Mỹ

Viện đại học California, Berkeley, Mỹ nằm trong danh sách trường kinh doanh hàng đầu trên thế giới với số điểm 4,5. Đây là ngôi trường công lập, thành lập năm 1868. Mức học phí của ngôi trường dao động khoảng 10.868 USD với các sinh viên địa phương hoặc 33.747 với các sinh viên ở nơi khác.

Học viện công nghệ Massachusetts

Đứng thứ 2 trong danh sách trường dạy ngành Kinh tế hàng đầu ở Mỹ cần kể tới học viện công nghệ Massachusetts. Trường học này chính là học viện tư thục thành lập vào năm 1861. Ngôi trường có khuôn viên rộng, nổi tiếng giảng dạy nhiều lĩnh vực liên quan tới khoa học và công nghệ. Bên cạnh đó, Times Higher Education cũng xếp trường này là ngôi trường tốt nhất trên thế giới vào năm 2011.

Trường Đại học Pennsylvania

 Trường đại học Pennsylvania đứng đầu trong danh sách top 10 ngôi trường đào tạo Kinh tế tốt nhất ở Mỹ. Nằm ở vùng nông thôn với khuôn viên rộng rãi, học phí của trường này rơi vào khoảng 40.514 USD. Ngoài các trường trên thì trường này cũng được đánh giá cao, xếp hạng theo thứ tự từ top 7 đến top 10.
  • Đại học Carnegie Mellon
  • Đại học Texas-Austin
  • Đại học North Carolina-Chapel Hill
  • Đại học Cornell
Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã có được sự lựa chọn cho mình khi đu học Mỹ ngành học Kinh tế này.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts