Để tỷ lệ đậu visa cao thì chọn trường nào khi du học ở Hàn Quốc?

0
Share

Chọn được nước Hàn Quốc để du học là một vấn đề, nhưng chọn trường đại học để có thể gửi gắm lấy visa dễ dàng lại là chuyện khác, không hề dễ dàng chút nào. Nhiều bạn có học lực khá, trung bình và có kinh tế tài chính không quá cao, ở mức trung nhưng xin visa ngay lần đầu. Ngược lại, nhiều bạn học lực tốt, kinh tế cũng tốt thì việc chọn trường không phù hợp sẽ khiến bạn lỡ dở và xin nhiều lần.

Phân loại các trường ở Hàn Quốc liên quan tới visa

Theo như tìm hiểu, trường đại học Hàn Quốc chia theo visa gồm có top 1%, 2% và cả 3%. Chắc hẳn ai đi du học quốc gia Hàn Quốc cũng 1 lần nghe thấy được khái niệm này. Trường top 1% chính là trường đại học có lượng sinh viên bỏ trốn ít dưới 1%, ở trên mạng thường nói là trường visa thẳng. Nếu như xin vào trường học này, bạn mặc định sẽ nhận được visa?

Đó là quan niệm sai lầm. Trường top 1% sẽ chia thành 2 loại, trường cấp thư mời và trường cấp code visa. Nếu như trình độ tiếng Hàn của bạn không tốt, bạn lại xin vào ngôi trường gửi thư mời thì khả năng lớn bạn sẽ bị trượt visa. Do đó, bạn có thể hiểu chính xác là loại visa thẳng chính là visa code, xin visa code cgần như mặc định bạn sẽ nhận được visa đi du học Hàn.

Tuy nhiên không phải trường top 1% mới có thể cấp visa code. Cả  trường đại học top 1% và top 3% đều có thể cấp visa code này. Tường top 1 thì có những trường cấp code và thư mời nhưng hầu hết các trường top 3% đều cấp visa code. Vì thế, nếu như bạn chnj trường thuộc top 1% thì cần hiểu và hỏi rõ trường đó cấp thư mời hay code.

Nên chọn trường top 1 hay trường top 3 để xin visa code dễ dàng?

Có rất nhiều người suy nghĩ rằng để tránh những rắc rối thì họ thường chọn trường học top 3. Nhưng đây cũng là suy nghĩ không hoàn toàn chính xác.

  • Trường top 3: Trường học này cần yêu cầu bạn có sổ K-study 10.000 đô. Có nhiều trường học thuộc vào hệ đại học và cao đẳng có mức học phí thấp, cho phép các học sinh cần đóng 6 tháng.
  • Trường top 1: Hầu hết trường sẽ không yêu cầu bạn có sổ K-study. Đây là trường đào tạo có xếp hạng về giảng dạy tốt. Nhưng chính sách yêu cầu cần đảm bảo về mặt tài chính ở môi trường khác nhau. Nhiều trường yêu cầu học sinh đặt cọc, nhiều trường lại yêu cầu đóng đủ học phí cũng như ký túc xá trong 1 năm. Hơn nữa, hầu hết những trường ở top 1 sẽ không nhận các học sinh ở miền Trung.

Chi phí học ở trường top 1 thường sẽ thấp hơn so với trường học top 3. Nếu như học lực của bạn tốt cũng như thiên về học hành, học lên chuyên ngành thì có thể lựa chọn ngôi trường thuộc top 1. Còn nếu như học lực của bạn trung bình, thuộc vùng giới hạn tuyển sinh, bạn hãy cân nhắc lựa chọn ngôi trường ở top 3.

Có nên lựa chọn trường top 2 hay không?

Trường top 2 chỉ cấp giấy mời, các học sinh cần phải phỏng vấn để xin visa ở đại sứ quán. Nhưng có nhiều ngôi trường hàng đầu ở Hàn Quốc thuộc vào top này như Đại học Yonsei và Korea. Nếu như bạn có tiếng Hàn tốt, nhất là có bằng Topik thì không có gì giới hạn bản thân ở ngôi trường top 1 hoặc top 3. Nhất là, việc đảm bảo về mặt tài chính dễ chịu hơn nhóm trường kia.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, các bạn đã có thể đưa ra lựa chọn ngôi trường học phù hợp khi đi du học Hàn Quốc sắp tới.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts