Top 10 trường đại học đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất

0
Share

Stanford, MIT, Đại học California – Berkeley là những ngôi trường đại học được đánh giá là nằm trong top 10 trường đào tạo Khoa học máy tính tốt nhất ở Mỹ hiện nay.

Mỹ được biết đến là quốc gia dẫn đầu về khoa học công nghệ, nhất là ngành khoa học máy tính. Mỹ sản sinh ra các tập đoàn công nghệ lớn nhất trên thế giới như Google, Facebook, Microsoft, Apple… và thung lũng Silicon chính là cái nôi của công nghệ khoa học máy tính ở trên toàn cầu.

Do đó, không hề khó hiểu khi mà các trường đại học ở Mỹ lại đứng đầu trên thế giới đối với việc đào tạo Khoa học công nghệ máy tính. Dưới đây là top 10 ngôi trường đào tạo Khoa học máy tính được đánh giá tốt nhất ở Mỹ theo như USNEWS xếp hạng.

  1. University of Texas – Austin
  2. Georgia Institute of Technology
  3. Princeton University
  4. University of Washington
  5. Cornell University
  6. University of Illinois – Urbana – Champaign
  7. Carnegie Mellon University
  8. University of California – Berkeley
  9. Stanford University
  10. MIT (Massachusetts Institute of Technology)

Trong các năm gần đây, American Study đã thống kê, ngày có nhiều học sinh chọn lựa ngành Khoa học máy tính ở Mỹ để theo học. Lý do ngành này hot như thế là nhờ:

Khoa học máy tính là gì?

Bạn biết đó, máy tính chính là thành phần rất quan trọng và cần thiết trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Từ mua sắm tới tập thể dục hay chơi game, giờ đây các hoạt động đều có các ứng dụng của nó. Mọi ứng dụng được tạo ra do sinh viên tốt nghiệp của ngành Khoa học máy tính. Dù muốn làm việc ở tập đoàn lớn ở vị trí là quản trị mạng hay thiết kế phần mềm, trở thành tỷ phú công nghệ trong tương lai, sở hữu tấm bằng Khoa học máy tính mở ra thế giới mới có nhiều tiềm năng, cơ hội.

Mỹ chính là quốc gia hàng đầu đào tạo ngành Khoa học máy tính

Chuyên gia ở trong lĩnh vực khoa học máy tính chính là người hiểu các nguyên tắc của lập trình, sử dụng thuật toán để có thể thiết kế các phần mềm và hệ thống cũng như mạng lưới để có thể đáp ứng được nhu cầu của công chúng, khách hàng. Đây là lĩnh vực phát triển rất nhanh, có yêu cầu cao về chuyên môn, nhu cầu về tuyển dụng cũng cao. Hầu hết các nhân sự ở trong lĩnh vực này đều hài lòng với mức lương và công việc.

Các kiến thức sẽ được trang bị khi học Khoa học máy tính

Khi học Khoa học máy tính, bạn sẽ thấy cấu trúc độ khó tăng dần và bắt đầu bằng việc cung cấp cho các sinh viên được cái nhìn tổng thể. Trong các năm học đầu tiên, bạn sẽ học lý thuyết máy tính, hệ thống, mạng lưới, nhận dạng mẫu. Bên cạnh đó, có nhiều môn giúp bạn có thể hiểu được ứng dụng của máy tính trong xã hội.

Các môn học thường yêu cầu sinh viên làm việc theo nhóm để thực hiện dự án, trường đại học dùng đối tác đang hoạt động ở trong lĩnh vực này để có thể giúp bạn tiếp cận, làm việc cho khách hàng dễ dàng. Khoa học máy tính là lĩnh vực đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cao. Các bạn có đam mê và muốn tương lai rộng mở có thể cân nhắc ngành học này.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts