Trượt visa đi du học Úc do nguyên nhân nào?

0
Share

Trượt visa đi du học Úc do nguyên nhân nào?

Đi du học Úc chính là ước mơ và quyết tâm của rất nhiều người, sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, bạn đã sẵn sàng để du học Úc. Nhưng bạn lại bị lãnh sự quán từ chối visa khiến lộ trình đi du học của bạn bị gián đoạn. Nhiều nước thông báo nguyên nhân bị từ trối visa có nhiều nước cũng không hề thông báo, đưa ra lý do. Vậy làm cách nào để có thể làm tăng khả năng đỗ khi đi xin visa?

Hồ sơ về tài chính không tốt

Dùng bảo lãnh từ người thân ở bên nước ngoài được xem là rủi ro khi bạn đi xin visa. Bởi vì quốc da đều muốn bạn đi du học, mang ngoại tệ sang chứ không dùng nguồn tài chính nước đó dùng vào việc học tập. Bên cạnh không được phép về thể hiện ở trong hồ sơ thì tôi đi làm thêm, có người nhà hỗ trợ về tài chính ….

Bên cạnh đó, cá nhân sẽ đứng ra bảo lãnh khi có các vấn đề liên quan tới thuế, nguồn gốc thu nhập … thì hồ sơ chứng minh tài chính của bạn sẽ mất điểm. Hồ sơ này trong các trường hợp cần chứng minh nguồn tài chính ở Việt Nam.  Trường hợp rủi ro khi nghề nghiệp bố mẹ, gia đình không ổn định nên không cần lo lắng nhiều về chứng minh tài chính. Bạn nên dành ít nhất là 3 tháng để có thể chuẩn bị đối với hồ sơ này. Hồ sơ tốt nếu như bạn đáp ứng yêu cầu từ bên lãnh sự quán.

Động cơ đi du học, hình thức về hồ sơ

Ấn tượng lúc ban đầu vô cùng quan trọng nên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ với hình thức rõ ràng và mạch lạc, không dấu hiệu về giả mạo, tất cả các thông tin cần phải trung thục. Mục tiêu đi du học không trung thực: Đi du học tuy nhiên bạn lại không có ý định về học tập.

Khi bạn trốn hay bỏ học là khi bạn có cuộc sống bất hợp pháp khi ở nước ngoài.Với chính sách về nhập cư hiện nay đang ngày hợp lý và chặt chẽ, bạn 1 khi phạm luật không thể đi xin định cư. Nếu như bạn bị họ bắt quả tang sống không hợp pháp, bạn sẽ bị nước đó trục xuất về, bị thu tiền, bị ghi vào trong sổ đen. Sau này người thân của bạn muốn đi du học thì sẽ rất khó khăn. Do đố, bạn cần phải xác định mục đích đi du học rõ ràng.

Không rõ ràng và hợp lý trong lộ trình học tập

Lộ trình học tập sẽ được hiểu trước đây, hiện tại và sắp tới  mà bạn đã, đang học gì? Lộ trình học không hợp lý, tức là động cơ đi du học của bạn không rõ ràng và ẩn chứa các mục tiêu khác bên cạnh việc đi du học, điều này đồng nghĩa kế hoạch đi học tập là không hề khả thi.

Đương nhiên thì bạn bị từ chối xin visa. Để xây dựng được lộ trình về học tập thì bạn cần phải cung cấp các thông tin, chứng minh đối với quá trình đi học tập trước đó cũng như hiện tại, thông tin nghề nghiệp của phụ huynh, gia đình, hoạt động kinh doanh, đam mê, sở thích, thế mạnh mà bạn có … Lưu ý luật hầu hết ở các nước đều cho phép bạn có thể điuề chỉnh về kế hoạch học sau này của bạn tuy nhiên không được thể hiện ở trên hồ sơ đi du học. Trình tiếng Anh cũng như học lưc chi phối tới lộ trình về học tập. Vì thế thì bạn cần cố gắng đi học để trình độ tiếng Anh thíc hợp và có học bạ đẹp.

Trả lời phỏng vấn kém

Bước cuối để nước xét visa là phỏng vấn. Do đó, nếu như bạn không tìm hiểu về khóa học, chọn lựa của bạn hoặc câu liên quan khác thì bạn rất khó vượt qua. Để có thể đạt visa, bạn cần phải tìm hiểu các thông tin có liên quan tới kháo học và kế hoạch học tập cho tương lai và khóa học thích hợp.

Trên đây là các nguyên nhân khiến visa đi du học trượt, các bạn cần lưu ý để xin visa tăng tỷ lệ đỗ nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts