Xin học bổng du học Mỹ như thế nào?

0
Share

Xin học bổng du học Mỹ như thế nào?

Số lượng các sinh viên từ các trường chất lượng mỗi năm xin học bổng đi du học Mỹ thành công ngày càng tăng cao. Giấc mơ đi du học Mỹ đã trở nên gần hơn, vấn đề chúng ta cần đi đúng hướng. Ở trong thời công nghệ thông tin hiện đại, chúng ta chỉ cần click vào các từ khóa, chúng ta dễ dàng tìm thấy các bài viết liên quan tới câu chuyên, bí quyết … xung quanh tới vấn  đề tìm học bổng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn xin học bổng đi du học Mỹ. Mời các bạn cùng tham khảo.

Học bổng ở Mỹ gồm có những loại nào?

Học bổng đi du học Mỹ gồm có rất nhiều loại như Loan (khoản cho vay có thế chấp, lãi suất ưu đãi thấp), Scholarship (hỗ trợ tiền học phí và đây là học bổng bán phần), Financial aid (gói học bổng với gói hỗ trợ tài chính không hoàn lại gồm có sinh hoạt phí và cả học phí), grant (gói tài trợ không hoàn lại nhưng cùng tùy vào điều kiện tổ chức tài trợ đặt ra). Vì thế, tùy vào từng loại học bổng sẽ liên quan tới vấn đề về chuẩn bị về tài chính.

Kế hoạch chuẩn bị các hồ sơ năng lực

Hồ sơ đi xin học bổng đi du học là chặng đường rất dài cũng như cần có quyết tâm để theo đuổi. Không bao giờ là sớm để cho học sinh có thể bắt đầu hành trình. Trên thưc tế, thấy được trình ôn luyện và chuẩn bị các hồ sơ thường làm từ cấp 3, thậm chí có nhiều học sinh làm quen với cả IELTS, TOEFL ở lớp 8 hoặc lớp 9. Số lượng các hồ sơ ngày càng tăng cao, chất lượng tăng lên nên cuộc đua giành lại học bổng tốt càng thêm khốc liệt. Quá trình cho việc chuẩn bị kế hoạch đi du học – xin học bổng cần bắt đầu từ sớm, lưu ý bạn cần phải chuẩn bị ít nhất 2 năm đối với việc lập kế hoạch và hoàn thiện các hồ sơ xin học bổng, củng cố các:
  • Chứng nhận, giải thưởng: Bạn cần sưu tầm các giải thưởng và công trình khoa học có liên quan đến ngành mà bạn đang có ý định theo đuổi khi đi du học.
  • Hoạt động ngoại khóa: Ngoài tiêu chuẩn học lực, ngoại ngữ thì vấn đề rất quan trọng để tạo ra điểm sáng ở trong CV khi nộp hồ sơ đi xin học bổng thu hút trường là hoạt động ngoại khóa. Với trường học ở Mỹ thì hoạt động ngoại khóa chính là yếu tố cần thiết khi xét duyệt hồ sơ.
  • Điểm GPA: Bạn cần nỗ lực trong mọi môn. Đó chính là phao cứu sinh và các trường hợp mà nhà trường đang quan tâm đến khả năng của bạn. Với bạn muốn đăng ký vào chương trình sau học đại học thì các kiến thức chuyên sâu sẽ quan trọng.
  • Tiếng Anh, chứng chỉ: Tiếng Anh chính là chìa khóa quan trọng quyết định tới sự thành công khi xin học bổng nên bạn cần có kế hoạch đi thi TOEFL, IELTS … Bên cạnh đó, dù tiếng Anh còn dùng để viết bài luận, phỏng vấn, tìm hiểu các thông tin khi học tập ở nước ngoài.
Với chia sẻ ở trên đây, các bạn đã có được kiến thức về xin học bổng chưa? Chúc các bạn thành công.

Nguồn: Tổng hợp

Related Posts